เหตุการณ์สำคัญในเภสัชมหิดล

วารสาร Pharmaceutical Sciences Asia ของเภสัชมหิดลได้รับการบรรจุเพิ่มในฐานข้อมูลสากล Scopus

ตั้งแต่วันที่ 09 มีนาคม 2561
รองศาสตราจารย์ ดร. ภญ. มัลลิกา ชมนาวัง รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ภก. กฤษณ์ ถิรพันธุ์เมธี และอาจารย์ ดร. ปิยทิพย์ ขันตยาภรณ์ เข้ารับมอบรางวัลแสดงความยินดีในโอกาสที่วารสาร ’Pharmaceutical Sciences Asia’ ของคณะฯ ได้รับการตอบรับเข้าฐานข้อมูล Scopus และรับมอบใบประกาศนียบัตรบรรณาธิการวารสารดีเด่น ประจำปี 2561 (2018 Editor’s Certificate) ใน “การประชุมเครือข่ายการพัฒนาคุณภาพวารสารวิชาการไทย” ครั้งที่ 12 เมื่อวันศุกร์ที่ 9 มีนาคม พ.ศ. 2561 โดยมี ศาสตราจารย์ นายแพทย์สุทธิพันธ์ จิตพิมลมาศ ผู้อำนวยการสำนักงานกองทุนสนับสนุนการวิจัย (สกว.) เป็นประธานในพิธี ณ โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ กรุงเทพฯ ทั้งนี้ วารสาร Pharmaceutical Sciences Asia ของคณะเภสัชศาสตร์ ม.มหิดล เป็นหนึ่งในสามวารสารของมหาวิทยาลัยมหิดลที่ได้รับการยอมรับเพื่อบรรจุในฐานข้อมูล Scopus ในปีนี้และอยู่ในโครงการ TCI-TRF-Scopus Collaboration Project โดยมี ศ.ดร. ณรงค์ฤทธิ์ สมบัติสมภพ เป็นผู้อำนวยการดำเนินการ ซึ่งการที่วารสารวิชาการไทยได้รับการบรรจุในฐานข้อมูล Scopus จะเป็นการยกระดับขีดความสามารถด้านการวิจัยและพัฒนา ซึ่งครอบคลุมตั้งแต่การตั้งโจทย์วิจัย การดำเนินงานวิจัย และการเผยแพร่ผลงานวิจัยในวารสารวิชาการไทย เพื่อส่งเสริมให้มีการนำผลการวิจัยไปใช้ประโยชน์ รวมทั้งต่อยอด และสร้างนวัตกรรมต่อไปทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ

Photo Gallery

ตกขาว .. รักษาอย่างไร 7 วินาทีที่แล้ว
16 วินาทีที่แล้ว