วีดีโอคลิปเผยแพร่ความรู้สู่ประชาชน


สมุนไพร DIY - HD


สนับสนุนการเล่นวีดีโอโดย Youtube อาจมีการแสดงผลโฆษณาชวนเชื่อจาก Youtube และ Google ปรากฏในวีดีโอ ซึ่งเนื้อหาจากโฆษณาดังกล่าวทางคณะฯไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆทั้งสิ้น โปรดใช้วิจารณญาณ

ดูแล้ว 2,805 ครั้ง     
ตั้งแต่วันที่ 03/11/2556  
ถูกเปิดล่าสุด 1 วันที่แล้ว

รองศาสตราจารย์ ดร. ภญ. รุ่งระวี เต็มศิริฤกษ์กุล หัวหน้าภาควิชาเภสัชพฤกษศาสตร์ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับเชิญเป็นวิทยากรในรายการ ’ยาหมอบอก’ ตอน ’สมุนไพร DIY’ ซึ่งออกอากาศทางช่อง ThaiPBS เมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน 2556 เวลา 18.00 น. และ Mahidol Channel เพื่อให้ความรู้และไขความกระจ่างเรื่องสมุนไพรไทยที่ควรมีติดบ้านไว้ เช่น ฟ้าทะลายโจร สรรพคุณคือ แก้เจ็บคอ ลดไข้ แก้ไอ หรือใบกะเพรา ที่ช่วยขับลม แก้ท้องอืด ท้องเฟ้อ สามารถเด็ดใบมาชงกับน้ำร้อนดื่มได้ทันทีหรือ เสลดพังพอนที่ช่วยแก้แมลงสัตว์กัดต่อย งูสวัด เริม อีสุกอีใส รวมถึงสอนการทำลูกประคบและ การอบสมุนไพรง่ายๆ ทำได้ด้วยตัวเอง
งานประชุมวิชาการที่กำลังเปิดรับสมัคร


บทความที่ถูกอ่านล่าสุด


ไอ ..... ใช้ยาอะไรดี 13 วินาทีที่แล้ว
สิวเชื้อรา และการรักษา 28 วินาทีที่แล้ว

อ่านบทความทั้งหมดข้อจำกัดด้านลิขสิทธิ์และการใช้งาน:
วีดีโอที่ปรากฎในเว็บไซต์นี้ เป็นลิขสิทธิ์ของ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และบางส่วนเป็นของช่อง Mahidol Channel ผู้ต้องการใช้งานสามารถนำไปเผยแพร่ในเว็บไซต์ สื่อสังคมออนไลน์ หรือบล็อกต่างๆ โดยมีวัตถุประสงค์เฉพาะการให้ความรู้เท่านั้น ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใด หรือทั้งหมดของวีดีโอนี้ ไปตัดต่อ ดัดแปลง และ/หรือ เพื่อใช้ประกอบในการโฆษณาชวนเชื่อสำหรับผลิตภัณฑ์หรือประกอบการใดๆในเชิงพาณิชย์โดยเด็ดขาด และกรณีที่ท่านได้นำวีดีโอนี้ไปใช้ในเว็บไซต์ สื่อสังคมออนไลน์ หรือบล็อกใดๆ โปรดสร้าง Hyperlink เพื่อสร้าง link อ้างอิงวีดีโอนี้มายังหน้านี้ด้วย

www.pharmacy.mahidol.ac.th/th/service-knowledge-clip-info.php?id=21

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

447 ถนนศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

ดูเบอร์ติดต่อหน่วยงานต่างๆ | ดูข้อมูลการเดินทางและแผนที่

เว็บไซต์นี้ออกแบบและพัฒนาโดย งานเทคโนโลยีสารสนเทศและสื่อการเรียนการสอน คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
Copyright © 2013-2015