เพื่อพัฒนาเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้น โปรดสละเวลา 1 นาที ในการตอบแบบสอบถามจากเรา Click !!

วีดีโอคลิปเผยแพร่ความรู้สู่ประชาชน


รู้ทันเล่ห์เหลี่ยมกลโกง - HD


สนับสนุนการเล่นวีดีโอโดย Youtube อาจมีการแสดงผลโฆษณาชวนเชื่อจาก Youtube และ Google ปรากฏในวีดีโอ ซึ่งเนื้อหาจากโฆษณาดังกล่าวทางคณะฯไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆทั้งสิ้น โปรดใช้วิจารณญาณ

ดูแล้ว 4,093 ครั้ง     
ตั้งแต่วันที่ 07/11/2556  
ถูกเปิดล่าสุด 1 วันที่แล้ว

ภก.ธนรัตน์ สรวลเสน่ห์ จากภาควิชาเภสัชกรรม จะมาเล่าถึงการที่มีพวกมิจฉาชีพ นำยาพวกยานอนหลับไปใช้ผิดประเภท และยังนำไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมาย ไม่ว่าจะเป็นการนำยานอนหลับไปป้ายไว้ตามเบาะรถแท็กซี่ เมื่อเหยื่อขึ้นมาแล้วสูดดม ก็จะทำให้เหยื่อหมดสติ คนขับก็จะทำการปลดทรัพย์ นอกจากนี้ยังรวมไปถึงการนำยานอนหลับ ไปผสมในเครื่องดื่มเพื่อมอมเหยื่อไปข่มขืน ซึ่งยาพวกนี้เมื่อกินไป ตื่นมาจะไม่สามารถจำเรื่องราวก่อนหน้านี้ได้เลย และมารู้วิธีดูยาว่าของจริง และของปลอมเป็นอย่างไร ก่อนซื้อยาเราต้องดูอะไรบ้าง ยาที่ซื้อมาใช้ตรงกับอาการที่เป็นหรือเปล่า รวมทั้งได้รู้ถึงกลวิธีโฆษณาที่เกินจริง หลอกลวงผู้ชมให้หลงเชื่อตามอินเทอร์เน็ต และในเคเบิลทีวี กับ รศ.ดร.ภญ.ชะอรสิน สุขศรีวงศ์
งานประชุมวิชาการที่กำลังเปิดรับสมัคร


บทความที่ถูกอ่านล่าสุด


แอสไพริน (aspirin) 1 นาทีที่แล้ว
ยาต้านมะเร็ง 1 นาทีที่แล้ว
ดอกคาโมมายล์ 1 นาทีที่แล้ว
มะระขี้นก 1 นาทีที่แล้ว

อ่านบทความทั้งหมดข้อจำกัดด้านลิขสิทธิ์และการใช้งาน:
วีดีโอที่ปรากฎในเว็บไซต์นี้ เป็นลิขสิทธิ์ของ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และบางส่วนเป็นของช่อง Mahidol Channel ผู้ต้องการใช้งานสามารถนำไปเผยแพร่ในเว็บไซต์ สื่อสังคมออนไลน์ หรือบล็อกต่างๆ โดยมีวัตถุประสงค์เฉพาะการให้ความรู้เท่านั้น ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใด หรือทั้งหมดของวีดีโอนี้ ไปตัดต่อ ดัดแปลง และ/หรือ เพื่อใช้ประกอบในการโฆษณาชวนเชื่อสำหรับผลิตภัณฑ์หรือประกอบการใดๆในเชิงพาณิชย์โดยเด็ดขาด และกรณีที่ท่านได้นำวีดีโอนี้ไปใช้ในเว็บไซต์ สื่อสังคมออนไลน์ หรือบล็อกใดๆ โปรดสร้าง Hyperlink เพื่อสร้าง link อ้างอิงวีดีโอนี้มายังหน้านี้ด้วย

pharmacy.mahidol.ac.th/th/service-knowledge-clip-info.php?id=22

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

447 ถนนศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

ดูเบอร์ติดต่อหน่วยงานต่างๆ | ดูข้อมูลการเดินทางและแผนที่

เว็บไซต์นี้ออกแบบและพัฒนาโดย งานเทคโนโลยีสารสนเทศและสื่อการเรียนการสอน คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
Copyright © 2013-2024
 

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้เทคโนโลยีคุกกี้เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง การเปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าเว็บไซต์ของเรา การใช้งานเว็บไซต์ต่อถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้