เพื่อพัฒนาเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้น โปรดสละเวลา 1 นาที ในการตอบแบบสอบถามจากเรา Click !!

บุคลากรสายวิชาการ


ผศ.ดร.ภญ. ปัทมพรรณ โลมะรัตน์

ผศ.ดร.ภญ. ปัทมพรรณ โลมะรัตน์

pattamapan.lom@mahidol.ac.th

pattamapan.lom@mahidol.ac.th
อาจารย์ประจำภาควิชาอาหารเคมี , รักษาการแทนรองคณบดีฝ่ายแผนและพัฒนาคุณภาพ

บทความเผยแพร่ความรู้สู่ประชาชน


10 อันดับอาหารที่มีโปแทสเซียมสูง กับประโยชน์ที่มีต่อสุขภาพ
ทสำคัญในการช่วยให้การทำงานของระบบต่าง ๆ ในร่างกายเป็นปกติ เช่น ระบบประสาทและกล้ามเนื้อ โปแทสเซียมช่วยควบคุมสมดุลของอิเล็กโตรไลต์และสมดุลของกรด-เบสในร่างกาย ป้องกันภาวะกรดเกิน (hyperacidity) และยังช่วยควบคุมความดันโลหิตที่สูงและลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ ... ตั้งแต่ 25/12/2554 ถูกอ่านแล้ว 894,707 ครั้ง ล่าสุด 1 ช.ม.ที่แล้ว
Top 10 Selenium-Rich Foods & Health Benefit
Selenium (Se), one of the trace elements, is a nutritionally essential mineral that exert many important biological functions. Se is essential in the synthesis of selenoproteins such as gluta ... ตั้งแต่ 20/11/2554 ถูกอ่านแล้ว 123,625 ครั้ง ล่าสุด 1 ช.ม.ที่แล้ว
Top 10 Potassium-Rich Foods & Health Benefit
Potassium is a mineral that is essential for our body. Potassium plays an important role in normal cellular function and metabolism, such as regulating the activity of nerves and muscles, maintaining proper electrolyte balance and acid-base balan ... ตั้งแต่ 13/09/2554 ถูกอ่านแล้ว 48,339 ครั้ง ล่าสุด 1 วันที่แล้ว

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

447 ถนนศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

ดูเบอร์ติดต่อหน่วยงานต่างๆ | ดูข้อมูลการเดินทางและแผนที่

เว็บไซต์นี้ออกแบบและพัฒนาโดย งานเทคโนโลยีสารสนเทศและสื่อการเรียนการสอน คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
Copyright © 2013-2024
 

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้เทคโนโลยีคุกกี้เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง การเปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าเว็บไซต์ของเรา การใช้งานเว็บไซต์ต่อถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้