เพื่อพัฒนาเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้น โปรดสละเวลา 1 นาที ในการตอบแบบสอบถามจากเรา Click !!

บุคลากรสายวิชาการ


ผศ.ดร.ภญ. ปัทมพรรณ โลมะรัตน์

ผศ.ดร.ภญ. ปัทมพรรณ โลมะรัตน์

pattamapan.lom@mahidol.ac.th

pattamapan.lom@mahidol.ac.th
อาจารย์ประจำภาควิชาอาหารเคมี , รักษาการแทนรองคณบดีฝ่ายแผนและพัฒนาคุณภาพ

ข้อมูลส่วนตัว

ประวัติการศึกษา :

ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (เภสัชเคมีและพฤกษเคมี) มหาวิทยาลัยมหิดล



ประสบการณ์ทำงาน :
  • หัวหน้าภาควิชาอาหารเคมี (1ต.ค. 2560-ปัจจุบัน) 
  • ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและอาหารเพื่อสุขภาพ 
  • กรรมการตรวจประเมินคุณภาพหลักสูตรภายในมหาวิทยาลัยมหิดล ตามเกณฑ์คุณภาพ AUN-QA


ความเชี่ยวชาญ :
  • การศึกษาฤทธิ์ทางชีวภาพที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันโรคอัลไซเมอร์ของพืชอาหาร 
  • การแยกสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพจากพืชอาหารด้วยเทคนิคทางโครมาโตกราฟี
  • การหาปริมาณสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในพืชอาหาร อาหารเพื่อสุขภาพและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร 
  • การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร


ผลงานวิจัยปัจจุบัน :


รางวัลที่ได้รับ :


คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

447 ถนนศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

ดูเบอร์ติดต่อหน่วยงานต่างๆ | ดูข้อมูลการเดินทางและแผนที่

เว็บไซต์นี้ออกแบบและพัฒนาโดย งานเทคโนโลยีสารสนเทศและสื่อการเรียนการสอน คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
Copyright © 2013-2024
 

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้เทคโนโลยีคุกกี้เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง การเปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าเว็บไซต์ของเรา การใช้งานเว็บไซต์ต่อถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้