ประวัติการศึกษา :
ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (เภสัชเคมีและพฤกษเคมี) มหาวิทยาลัยมหิดล
ประสบการณ์ทำงาน :
- หัวหน้าภาควิชาอาหารเคมี (1ต.ค. 2560-ปัจจุบัน)
- ประธานหลักสูตรวิทยาศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและอาหารเพื่อสุขภาพ
- กรรมการตรวจประเมินคุณภาพหลักสูตรภายในมหาวิทยาลัยมหิดล ตามเกณฑ์คุณภาพ AUN-QA
ความเชี่ยวชาญ :
- การศึกษาฤทธิ์ทางชีวภาพที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันโรคอัลไซเมอร์ของพืชอาหาร
- การแยกสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพจากพืชอาหารด้วยเทคนิคทางโครมาโตกราฟี
- การหาปริมาณสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพในพืชอาหาร อาหารเพื่อสุขภาพและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร
ผลงานวิจัยปัจจุบัน :
รางวัลที่ได้รับ :