วีดีโอคลิปเผยแพร่ความรู้สู่ประชาชน


ลานสมุนไพรเพื่อคนพิการ ณ อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ


สนับสนุนการเล่นวีดีโอโดย Youtube อาจมีการแสดงผลโฆษณาชวนเชื่อจาก Youtube และ Google ปรากฏในวีดีโอ ซึ่งเนื้อหาจากโฆษณาดังกล่าวทางคณะฯไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆทั้งสิ้น โปรดใช้วิจารณญาณ

ดูแล้ว 1,807 ครั้ง     
ตั้งแต่วันที่ 24/12/2557  
ถูกเปิดล่าสุด 13 ช.ม.ที่แล้ว

รองศาสตราจารย์ สมภพ ประธานธุรารักษ์ ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการเกษตร Hotnews ตอน ลานสมุนไพรเพื่อคนพิการ ออกอากาศทางช่อง 3 เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2557 โดยได้ถ่ายทำที่อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา ซึ่งลานสมุนไพรเพื่อคนพิการนี้ เป็นส่วนจัดแสดงส่วนหนึ่งของอุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ เพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้สมุนไพรสำหรับผู้พิการด้านต่างๆ รวมทั้งผู้สูงอายุ โดยได้คัดสรรสมุนไพรที่มีผิวสัมผัส ชัดเจน มีกลิ่น มีรสสัมผัส และสมุนไพรที่มีความสำคัญสำหรับใช้ในครัวเรือนมากมาย นอกจากนี้ ยังเตรียมอุปกรณ์ชุดหูฟังและป้ายอักษรเบรลล์สำหรับบรรยายลักษณะสมุนไพรต่างๆ เพื่อให้ผู้พิการทางสายตาสามารถเข้าศึกษาสมุนไพรได้ด้วยตนเอง

Credit: https://www.youtube.com/watch?v=7xe0OxCSKG8บทความที่ถูกอ่านล่าสุด


การเดินเพื่อสุขภาพ 1 วินาทีที่แล้ว
ตกขาว .. รักษาอย่างไร 3 วินาทีที่แล้ว
โควิด-19 กับ สัตว์เลี้ยง 7 วินาทีที่แล้ว
สัตว์เลี้ยงกับยา 1 นาทีที่แล้ว

อ่านบทความทั้งหมดข้อจำกัดด้านลิขสิทธิ์และการใช้งาน:
วีดีโอที่ปรากฎในเว็บไซต์นี้ เป็นลิขสิทธิ์ของ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และบางส่วนเป็นของช่อง Mahidol Channel ผู้ต้องการใช้งานสามารถนำไปเผยแพร่ในเว็บไซต์ สื่อสังคมออนไลน์ หรือบล็อกต่างๆ โดยมีวัตถุประสงค์เฉพาะการให้ความรู้เท่านั้น ห้ามนำส่วนหนึ่งส่วนใด หรือทั้งหมดของวีดีโอนี้ ไปตัดต่อ ดัดแปลง และ/หรือ เพื่อใช้ประกอบในการโฆษณาชวนเชื่อสำหรับผลิตภัณฑ์หรือประกอบการใดๆในเชิงพาณิชย์โดยเด็ดขาด และกรณีที่ท่านได้นำวีดีโอนี้ไปใช้ในเว็บไซต์ สื่อสังคมออนไลน์ หรือบล็อกใดๆ โปรดสร้าง Hyperlink เพื่อสร้าง link อ้างอิงวีดีโอนี้มายังหน้านี้ด้วย

pharmacy.mahidol.ac.th/th/service-knowledge-clip-info.php?id=30

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

447 ถนนศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

ดูเบอร์ติดต่อหน่วยงานต่างๆ | ดูข้อมูลการเดินทางและแผนที่

เว็บไซต์นี้ออกแบบและพัฒนาโดย งานเทคโนโลยีสารสนเทศและสื่อการเรียนการสอน คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
Copyright © 2013-2020