เพื่อพัฒนาเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้น โปรดสละเวลา 1 นาที ในการตอบแบบสอบถามจากเรา Click !!

บุคลากรอาจารย์อาวุโส


รศ.ภญ. วัลลา ตั้งรักษาสัตย์

รศ.ภญ. วัลลา ตั้งรักษาสัตย์

walla.tun@mahidol.ac.th

walla.tun@mahidol.ac.th
อาจารย์ประจำภาควิชาอาหารเคมี

ผลงานวิจัยตีพิมพ์

2020

  1. Antibacterial oral sprays from kaffir lime (Citrus hystrix DC.) fruit peel oil and leaf oil and their activities against respiratory tract pathogens
    Srifuengfung S, Bunyapraphatsara N, Satitpatipan V, Tribuddharat C, Junyaprasert VB, Tungrugsasut W, Srisukh V*. Journal of traditional and complementary medicine 2020; 10(6): 594-598.


2013

  1. Comparison of multiplex polymerase chain reaction and immunoassay to detect Salmonella spp., S. Typhimurium, and S. Enteritidis in Thai chicken meat
    Rodpai E, Moongkarndi P*, Tungrugsasut W, Phisannoradej R, Kanarat S. ScienceAsia 2013; 39(2); 150-159


2012

  1. Fresh produce antibacterial rinse from Kaffir lime oil.
    Srisukh V*, Bunyapraphatsara N, Pongpan A, Tungrugsasut W, Puttipipatkhachorn S, Oniam W, Karawamitr T, Bunsiriluk S, Thongbainoi W. Mahidol University Journal of Pharmaceutical Sciences 2012; 39(2): 24-36.

  2. Probiotic Frozen Yogurt.
    Tungrugsasut W*, Wiwat C, Srisukh V, Thoophaew K, Tippawat P. Mahidol University Journal of Pharmaceutical Sciences 2012; 39(3-4): 24-31.


2008

  1. Aloe ice cream and sherbet.
    Srisukh V*, Tungrugsasut W, Bunyapraphatsara N, Khuwattanasil S, Wongpoomchai S. Thai J Phytopharmacy 2006-2008; 13(2)-15(1): 1-12.


2006

  1. Readily-dissolved edible herbal film for suppression of bad breath.
    Srisukh V, Tungrugsasut W, Anantapong M, Chutipaijit U, Bunyapraphatsara N, Pongpan A. Thai J Phytopharm 2006;13(1):1-15.


2004

  1. Flavoring agent from salacca
    Tungrugsasut W, Srisukh V, Wisamitanan J, Suksawat P, Thongbainoi W. Thai J Phytopharm 2004; 11(1): 1-10

  2. Snacks from Thai herbal plants for patients with gastritis and peptic ulcer
    Tungrugsasut W, Srisukh V, Bunyapraphatsara N, Chanjaruporn F, Veenasakulchai A, Thongbainoi W Thai J Phytopharm 2004;11(2)1-10


2002

  1. Dietary fiber-supplemented dry beverage mixes from papaya.
    Ittimongkol B, Srisukh V, Tungrugsasut W, Sukhow B, Chinganjanarod P, Jaicharoen P. Thai J Phytopharm 2002; 9(1): 1-12


2001

  1. Characterization and servival after lyophilization of Lactobacillus strains 51, 71 and S14 during storage in formulated capsules
    Wiwat C, Pongpan A, Rungvejhavuttivittaya Y, Kaewkaukul N, Wongsubin S, Tungrugsasut W. Thai J Biotechnol 2001; 3(1): 26-33


2000

  1. Readily dissolved edible wake-up films
    Srisukh V, Tungrugsasut W, Suvitayavat W, Simtrakul W, Tongsima W Mahidol J Pharm Sci 2000; 27(1-4): 40-55


1998

  1. Herbal drink and juice tablets.
    Srisukh V, Rungvejhavuttivittaya Y, Tungrugsasut W, Bunyapraphatsara N, Pudpong T, Pattarasak J. Mahidol J Pharm Sci 1998; 25 (2): 22-35


1997

  1. Sensory evaluation of liquid preparations
    Tungrugsasut W, Srisukh V, Dechavas W Mahidol J Pharm Sci 1997; 24(1-4): 46-56



หมายเหตุ: ชื่อที่ใช้ในการทำวิจัยของ รศ.ภญ. วัลลา ตั้งรักษาสัตย์ ได้แก่ วัลลา ตั้งรักษาสัตย์ ; Tungrugsasut W ;

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

447 ถนนศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

ดูเบอร์ติดต่อหน่วยงานต่างๆ | ดูข้อมูลการเดินทางและแผนที่

เว็บไซต์นี้ออกแบบและพัฒนาโดย งานเทคโนโลยีสารสนเทศและสื่อการเรียนการสอน คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
Copyright © 2013-2024
 

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้เทคโนโลยีคุกกี้เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง การเปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าเว็บไซต์ของเรา การใช้งานเว็บไซต์ต่อถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้