หน่วยคลังข้อมูลยา
คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

ขอแก้ไขคำตอบของคุณอนันตชัยในรหัสคำถาม 1437 บน website นะคะ

ถามโดย เภสัชกรคลังข้อมูลยา เผยแพร่ตั้งแต่ 26/02/2009-14:42:42 -- 634 views
 

คำตอบ

คำตอบ: ยังไม่มีรายงานเรื่องผลเสียของโปรตีนจากถั่วเหลืองโดยตรง แต่มีรายงานเรื่อง allergic reaction ต่อ soy หรือส่วนประกอบอื่นๆ ถ้าการทำงานของไตยังคงปกติก็รับประทานได้ปกติค่ะ FDA ให้ข้อมูลว่าสามารถรับประทาน soy protein ได้ถึง 25 g/day ข้อมูลเกี่ยวกับผลเสียอื่นๆจะเกี่ยวข้องกับคุณสมบัติที่ soy มีสารประเภท isoflavones ซึ่งเป็นสารพวก phytoestrogens มากกว่าค่ะ

Reference:
1.www.uptodate.com
2.www.thomsonhc.com

Keywords:
-






ดูคำถามทั้งหมด
 
ข่าวยาประจำสัปดาห์ล่าสุด


หน่วยคลังข้อมูลยา

447 ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
 
ออกแบบและพัฒนาโดย งานเทคโนโลยีสารสนเทศฯ คณะเภสัชศาสตร์ ม.มหิดล
Copyright © 2013-2020
 
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เราใช้เทคโนโลยีคุกกี้เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง การเปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าเว็บไซต์ของเรา การใช้งานเว็บไซต์ต่อถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้