ขอแก้ไขคำตอบของคุณอนันตชัยในรหัสคำถาม 1437 บน website นะคะ
ถามโดย เภสัชกรคลังข้อมูลยา เผยแพร่ตั้งแต่ 26/02/2009-14:42:42 -- 650 views
คำตอบ
คำตอบ: ยังไม่มีรายงานเรื่องผลเสียของโปรตีนจากถั่วเหลืองโดยตรง แต่มีรายงานเรื่อง allergic reaction ต่อ soy หรือส่วนประกอบอื่นๆ ถ้าการทำงานของไตยังคงปกติก็รับประทานได้ปกติค่ะ FDA ให้ข้อมูลว่าสามารถรับประทาน soy protein ได้ถึง 25 g/day ข้อมูลเกี่ยวกับผลเสียอื่นๆจะเกี่ยวข้องกับคุณสมบัติที่ soy มีสารประเภท isoflavones ซึ่งเป็นสารพวก phytoestrogens มากกว่าค่ะ
Reference:
1.www.uptodate.com
2.www.thomsonhc.com
Keywords:
-
ดูคำถามทั้งหมด