เกี่ยวกับศูนย์วิเคราะห์คุณภาพผลิตภัณฑ์ (ฝ่ายสมุนไพร)
ศูนย์วิเคราะห์คุณภาพผลิตภัณฑ์ (ฝ่ายสมุนไพร) - Center of Analysis for Product Quality (Division of Natural Products) เป็นหน่วยงานที่จัดตั้งขึ้นภายใต้คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ศูนย์จัดตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการในปี พ.ศ. 2555 เพื่อให้บริการตรวจวิเคราะห์ในเชิงคุณภาพ (Qualitative Analysis) และเชิงปริมาณ (Quantitative Analysis) ของวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์สมุนไพร การพัฒนาวิธีและประเมินความถูกต้องของวิธีวิเคราะห์ ตลอดจนให้บริการวิเคราะห์ความคงสภาพของวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์สมุนไพร