จำนวนเข้าชมเว็บไซต์
13110
 

บริการของศูนย์วิเคราะห์คุณภาพผลิตภัณฑ์ (ฝ่ายสมุนไพร)

 
ศูนย์วิเคราะห์คุณภาพผลิตภัณฑ์ (ฝ่ายสมุนไพร) มีให้บริการด้าน การวิเคราะห์ การพัฒนาวิธีวิเคราะห์ การตรวจสอบฤทธิ์ทางชีวภาพ และการให้คำปรึกษา


การวิเคราะห์ทางกายภาพ
  • Loss on drying (Gravimetric method)
  • Solubility
  • Swelling index
  • Determination of ash content
    (Total ash and acid-insoluble ash)
  • Extractive value
  • Foreign matter
  • Foaming index

    การวิเคราะห์เชิงคุณภาพ
  • ตรวจสอบกลุ่มสารสำคัญในสมุนไพรโดยปฏิกริยาการเกิดสีและลักษณะทางโครมาโตแกรม เช่น วิธี TLC, HPLC,LC-MS/MS

    การวิเคราะห์เชิงปริมาณ
  • วิเคราะห์ปริมาณน้ำมันหอมระเหยสารสำคัญหรือกลุ่มสารสำคัญในสมุนไพร โดยวิธี TLC, HPLC, UV,GC-MS, การกลั่นด้วยน้ำ เป็นต้น

    การวิเคราะห์ปริมาณกลุ่มสารจำเพาะ
  • Total phenolic content
  • Total flavonoid content
  • Hydroxyanthracene Glycosides content
  • Total anthocyanin content
  • Total curcuminoid content
  • Total polysaccharide content
  • Total triterpenoid content
  • Total lactone content
  • Pesticide content




    การพัฒนาวิธีวิเคราะห์
  • รับพัฒนาวิธีวิเคราะห์ โดยเครื่องมือ TLC, HPLC, LC-MS/MS, UV

    ติดต่อศูนย์




    ฤทธิ์ต้านออกซิเดชัน
  • DPPH assay


  •  
     
    ศูนย์วิเคราะห์คุณภาพผลิตภัณฑ์ (ฝ่ายสมุนไพร)
    Center of Analysis for Product Quality (Division of Natural Products)
    ห้อง 501 ชั้น 5 อาคารราชรัตน์ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
    Copyright © 2018-2024
     

    เว็บไซต์นี้ใช้ Cookies

    เราใช้เทคโนโลยีคุกกี้เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง การเปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าเว็บไซต์ของเรา การใช้งานเว็บไซต์ต่อถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้