หญ้าปักกิ่ง
รองศาสตราจารย์ ดร. วีณา จิรัจฉริยากูล ภาควิชาเภสัชวินิจฉัย คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล | |
118,582 ครั้ง เมื่อ 12 นาทีที่แล้ว | |
2013-04-28 |
การเตรียมน้ำคั้นหญ้าปักกิ่ง
การเตรียมน้ำคั้นหญ้าปักกิ่ง
หญ้าปักกิ่งส่วนเหนือดิน 100-120 กรัม นำไปแช่น้ำเกลือหรือน้ำด่างทับทิม 10 – 15 นาทีและล้างน้ำให้สะอาด หั่นเป็นชิ้นเล็กๆ นำไปคั้นน้ำ ด้วยเครื่องปั่นแยกกาก น้ำคั้นที่ได้เทผ่านผ้าขาวบาง และบีบน้ำคั้นออกจากกาก จะได้น้ำคั้นประมาณ 60 มลลิลิตร ให้แบ่งดื่มก่อนอาหารเช้า-เย็น ดื่มติดต่อกัน 7 วัน แล้วหยุด 4 วัน เพื่อป้องกันการรับประทานเกินขนาด การเตรียมน้ำคั้นหญ้าปักกิ่งสามารถเตรียมให้ใช้ได้ 2-3 วัน โดยเก็บรักษาน้ำคั้นไว้ในตู้เย็น
ห่วงอนามัย…สำหรับการคุมกำเนิดระยะยาว 1 วินาทีที่แล้ว | |
ความรู้ทั่วไปเรื่องยาคุมกำเนิดฉุกเฉิน 2 วินาทีที่แล้ว | |
ยาแก้ปวดศีรษะไมเกรน Ergotamine ใช้อย่างไรจึงจะปลอดภัย 4 วินาทีที่แล้ว | |
อาหารเป็นพิษ ... 5 คำถามที่พบบ่อย 5 วินาทีที่แล้ว | |
ถั่งเช่า ช่วยเพิ่มสมรรถภาพ จริงหรือ? 5 วินาทีที่แล้ว | |
โรคฮิสโตพลาสโมซิส (Histoplasmosis)..อีกหนึ่งโรคที่ต้องระวัง เมื่อเข้าป่าหรือถ้ำ 16 วินาทีที่แล้ว | |
ออกกำลังกายอย่างไรดี ? 18 วินาทีที่แล้ว | |
ไมเกรน กับ แมกนีเซียม 18 วินาทีที่แล้ว | |
ท้องผูกจากยา 19 วินาทีที่แล้ว | |
การผสมยาปฏิชีวนะชนิดผงแห้งสำหรับรับประทาน 20 วินาทีที่แล้ว |
|
HTML5 Bootstrap Font Awesome