อ่านแล้ว 1,627 ครั้ง
ตั้งแต่วันที่ 03 กรกฎาคม 2555
กลับมาพบกันอีกครั้งกับกิจกรรม KM Lunch ครั้งที่ 3/2555 เรื่อง อาหารเพื่อสุขภาพ ในหัวข้อ “การเลือกใช้น้ำมันในการทำอาหารให้เหมาะสม” ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 3 กรกฎาคม 2555 เวลา 11.30 – 13.30 น. ณ ห้อง 105 ชั้น 1 อาคารราชรัตน์ โดยครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รศ.รุ่งระวี เต็มศิริฤกษ์กุล และคุณอุบลวรรณ บุญเปล่ง จากภาควิชาเภสัชพฤกษศาสตร์ มาร่วมเป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับไขมันชนิดต่างๆ การหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีไขมันสูงและเป็นอันตรายกับร่างกาย รวมไปถึงเคล็ดลับการเลือกใช้น้ำมันให้เหมาะสมกับอาหารแต่ละชนิด เช่น การใช้น้ำมันปาล์ม สำหรับการทำอาหารประเภททอด หรือน้ำมันถั่วเหลือง สำหรับอาหารประเภทผัด ก่อนจะปิดท้ายปิจกรรมในวันนี้ด้วยการสาธิตการทำอาหารในเมนู “ทอดมันปลากราย” ซึ่งนอกจากผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะได้รับความรู้กลับบ้านไปเต็มสมอง ยังได้ลิ้มลองรสชาติอาหารจานเด็ดจากฝีมือวิทยากรของเราอีกด้วย
สำหรับกิจกรรม KM Lunch ในครั้งต่อไปจะเป็นเรื่องใด โปรดติดตามค่ะ
Photo Gallery