Loading…

Prof. Kathleen A. Johnson จาก University of Southern California มาเยือนคณะฯ

3260 ครั้ง   10 กันยายน 2553
คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดลได้เชิญ Prof. Kathleen A. Johnson ตำแหน่ง Chair, Department of Clinical Pharmacy and Pharmaceutical Economics & Policy จาก University of Southern California ประเทศสหรัฐอเมริกา มาเจรจาความร่วมมือกับคณะฯ และบรรยายพิเศษเรื่อง Application of Pharmacoeconomics and Outcomes Research in Clinical Pharmacy Practice ให้แก่นักศึกษาปริญญาโทและเอก และเภสัชกรโรงพยาบาลแหล่งฝึกของคณะฯ ในวันที่ 10 กันยายน 2553 ซึ่งมีผู้เข้าร่วมรับฟังการบรรยายกว่า 60 คน ความร่วมมือที่สำคัญระหว่างสองสถาบันได้แก่ การทำการวิจัยร่วมกัน โดยมี ผศ. ดร. อุษา ฉายเกล็ดแก้ว เป็นผู้ประสานงาน และสิ่งที่ทั้งสองสถาบันวางแผนที่จะขยายความร่วมมือต่อไปคือ การแลกเปลี่ยนนักศึกษาทั้งในระดับปริญญาตรี บัณฑิตศึกษา เภสัชกรแหล่งฝึก และรวมไปถึงนักศึกษาในหลักสูตรวุฒิบัตรอีกด้วย ทั้งนี้ทั้งสองสถาบันได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจร่วมกันอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อพฤษภาคม 2553 ที่ผ่านมา

เหตุการณ์ล่าสุด

เกี่ยวกับคณะเภสัชศาสตร์
เหตุการณ์สำคัญ กิจกรรมที่ผ่านมา

ความสำเร็จของวิชาชีพเภสัชกรรม เกิดจากความรู้ที่สามารถทำให้ผู้บริโภคยา มีการเสี่ยงต่ออันตรายจากยาที่ใช้ให้น้อยที่สุด แต่ได้รับผลในการป้องกัน หรือบำบัดโรคมากที่สุด

ความสำเร็จของวิชาชีพเภสัชกรรม เกิดจากความรู้ที่สามารถทำให้ผู้บริโภคยา มีการเสี่่ยงต่ออันตรายจากยาที่ใช้ให้น้อยที่สุด แต่ได้รับผลในการป้องกัน หรือบำบัดโรคมากที่สุด
ประดิษฐ์ หุตางกูร
คณบดีท่านแรกของคณะเภสัชศาสตร์

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

447 ถนนศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
Copyright © 2021 - 2026
งานเทคโนโลยีสารสนเทศฯ คณะเภสัชศาสตร์ ม.มหิดล
การใช้และการจัดการคุกกี้
เราใช้เทคโนโลยีคุกกี้เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง การเปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าเว็บไซต์ของเรา