Loading…

นักศึกษาเภสัชศาสตร์ ชั้นปีที่ 5 นำเสนอโครงการพิเศษ ปี 2552

2635 ครั้ง   28 ตุลาคม 2552
คณะฯ โดยคณะกรรมการประเมินผลโครงการพิเศษได้จัดให้นักศึกษาชั้นปีที่ 5 นำเสนอผลงานวิจัยในรายวิชาโครงการพิเศษในรูปแบบโปสเตอร์ ณ บริเวณโถงชั้น 4 อาคารราชรัตน์ เพื่อสร้างบรรยากาศทางวิชาการของการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ซึ่งกันและกัน โดยในวันที่ 28 ตุลาคม 2552 นักศึกษาได้นำเสนอผลงานให้กับคณะกรรมการฯ เพื่อประเมินผลและรับฟังข้อคิดเห็น ข้อเสนอแนะจากคณะกรรมการฯ คณาจารย์ ตลอดจน แลกเปลี่ยนข้อเสนอแนะทางวิชาการกับเพื่อนนักศึกษาด้วยกัน ผลงานในรูปแบบโปสเตอร์นี้จะจัดแสดงไว้จนถึงวันที่ 4 พฤศจิกายน 2552 จึงขอเรียนเชิญคณาจารย์ และนักศึกษาทุกชั้นปีทั้งในระดับปริญญาตรีและบัณฑิตศึกษาเข้าเยี่ยมชมได้ ในปีการศึกษา 2552 นี้มีโครงการพิเศษรวมทั้งสิ้น 60 โครงการ แบ่งเป็นสาขาเภสัชศาสตร์และเทคโนโลยี 50 โครงการ และสาขาเภสัชกรรมปฏิบัติและบริหารเภสัชกิจ 10 โครงการ หลายโครงการจัดทำรูปแบบได้เป็นที่น่าสนใจมาก รายวิชาโครงการพิเศษนี้เป็นวิชาที่มีกระบวนการเรียนการสอนที่เน้นการเรียนรู้ นักศึกษาจะได้เรียนรู้หลักการทำวิจัย ได้ฝึกทำการวิจัยและฝึกแก้ปัญหาด้วยตนเอง โดยมีอาจารย์เป็นที่ปรึกษาโครงการ เมื่อการทำวิจัยเสร็จสิ้น นักศึกษาจะได้ฝึกทักษะการนำเสนอผลการวิจัย ทั้งในรูปแบบการนำเสนอแบบปากเปล่า ซึ่งได้ดำเนินการไปเมื่อวันที่ 16 ตุลาคมที่ผ่านมา การนำเสนอในรูปแบบโปสเตอร์ และจัดทำเป็นรายงานฉบับสมบูรณ์

เหตุการณ์ล่าสุด

เกี่ยวกับคณะเภสัชศาสตร์
เหตุการณ์สำคัญ กิจกรรมที่ผ่านมา

ความสำเร็จของวิชาชีพเภสัชกรรม เกิดจากความรู้ที่สามารถทำให้ผู้บริโภคยา มีการเสี่ยงต่ออันตรายจากยาที่ใช้ให้น้อยที่สุด แต่ได้รับผลในการป้องกัน หรือบำบัดโรคมากที่สุด

ความสำเร็จของวิชาชีพเภสัชกรรม เกิดจากความรู้ที่สามารถทำให้ผู้บริโภคยา มีการเสี่่ยงต่ออันตรายจากยาที่ใช้ให้น้อยที่สุด แต่ได้รับผลในการป้องกัน หรือบำบัดโรคมากที่สุด
ประดิษฐ์ หุตางกูร
คณบดีท่านแรกของคณะเภสัชศาสตร์

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

447 ถนนศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
Copyright © 2021 - 2026
งานเทคโนโลยีสารสนเทศฯ คณะเภสัชศาสตร์ ม.มหิดล
การใช้และการจัดการคุกกี้
เราใช้เทคโนโลยีคุกกี้เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง การเปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าเว็บไซต์ของเรา