Loading…

ศิษย์เก่าเภสัชมหิดล รุ่น 25 มอบบริจาคเงินช่วยเหลือกิจการของคณะเภสัชศาสตร์ ม.มหิดล

44 ครั้ง   11 มิถุนายน 2569

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 มิถุนายน 2569 เภสัชกรหญิงวันวิสา สหศุภานันท์ ศิษย์เก่าเภสัชมหิดลรุ่น 25 ได้มีจิตศรัทธามอบเงินบริจาคจำนวน 1,000,000 บาท (หนึ่งล้านบาทถ้วน) เพื่อสนับสนุนกิจกรรมของ 10 ภาควิชาของคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ภาควิชาละ 100,000 บาท ซึ่งนับเป็นประโยชน์อย่างยิ่งกับการบริหารงานของคณะและภาควิชา 

ทั้งนี้ เภสัชกรหญิงวันวิสา สหศุภานันท์ และครอบครัว เป็นผู้มีจิตศรัทธาและมีความรักและผูกพันกับคณะฯ เป็นอย่างยิ่ง โดยตลอดช่วงเวลา 2 ปีที่ผ่านมา ได้บริจาคเงินให้กับคณะฯ รวมทั้งสิ้น 11.7 ล้านบาท ซึ่งเงินบริจาคดังกล่าว ได้ถูกนำมาใช้ประโยชน์ทั้งในด้านของการปรับปรุงอาคารสถานที่ของคณะ ทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ ทุนสำหรับการสนับสนุนกิจกรรมของนักศึกษาและรวมไปถึงสนับสนุนเงินสวัสดิการที่ใช้ในการดูแลบุคลากรของคณะฯ อีกด้วย นับได้ว่า ภญ.วันวิสา สหศุภานันท์ ศิษย์เก่าเภสัชมหิดลรุ่น 25 ผู้นี้ ได้ประกอบคุณูปการในการทะนุบำรุงคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดลเป็นอย่างมาก 

ปัจจุบัน เภสัชกรหญิงวันวิสา สหศุภานันท์ ปฏิบัติหน้าที่เป็น เภสัชกรชำนาญการพิเศษ ฝ่ายเภสัชกรรม (งานเภสัชกรรมผู้ป่วยนอก) โรงพยาบาลศิริราช คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล และยังได้รับการยกย่องเป็นบุคลากรต้นแบบด้านวัฒนธรรมศิริราช (Altruism) อีกด้วย 

ทางคณะฯ ขอขอบพระคุณ เภสัชกรหญิงวันวิสา สหศุภานันท์ และครอบครัว เป็นอย่างยิ่งสำหรับความช่วยเหลือต่างๆ ที่ได้มอบให้กับคณะฯ ทางคณะฯ ขอขอบพระคุณในความมีเมตตาจิตของท่าน การสนับสนุนของท่าน คือ พลังสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรของเรา และขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย จงดลบันดาลให้ ภญ.วันวิสา สหศุภานันท์ และครอบครัว ประสบแต่ความสุข ความเจริญ มีสุขภาพพลานามัยที่สมบูรณ์ และเจริญรุ่งเรืองในทุกประการ 

เหตุการณ์ล่าสุด

เกี่ยวกับคณะเภสัชศาสตร์
เหตุการณ์สำคัญ กิจกรรมที่ผ่านมา

ความสำเร็จของวิชาชีพเภสัชกรรม เกิดจากความรู้ที่สามารถทำให้ผู้บริโภคยา มีการเสี่ยงต่ออันตรายจากยาที่ใช้ให้น้อยที่สุด แต่ได้รับผลในการป้องกัน หรือบำบัดโรคมากที่สุด

ความสำเร็จของวิชาชีพเภสัชกรรม เกิดจากความรู้ที่สามารถทำให้ผู้บริโภคยา มีการเสี่่ยงต่ออันตรายจากยาที่ใช้ให้น้อยที่สุด แต่ได้รับผลในการป้องกัน หรือบำบัดโรคมากที่สุด
ประดิษฐ์ หุตางกูร
คณบดีท่านแรกของคณะเภสัชศาสตร์

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

447 ถนนศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
Copyright © 2021 - 2026
งานเทคโนโลยีสารสนเทศฯ คณะเภสัชศาสตร์ ม.มหิดล
การใช้และการจัดการคุกกี้
เราใช้เทคโนโลยีคุกกี้เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง การเปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าเว็บไซต์ของเรา