Loading…

เภสัชมหิดลจัดฝึกอบรมวิชาชีพสำหรับนักศึกษาแลกเปลี่ยนจาก School of Pharmaceutical Sciences, Kyushu University ประเทศญี่ปุ่น

122 ครั้ง   25 กุมภาพันธ์ 2569

เมื่อวันพุธที่ 25 กุมภาพันธ์ 2569 เวลา 09.00 น. คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยงานวิเทศสัมพันธ์ จัดการประชุมปฐมนิเทศและให้การต้อนรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีแลกเปลี่ยน จำนวน 3 ราย จาก School of Pharmaceutical Sciences, Kyushu University ประเทศญี่ปุ่น ณ ห้อง 403 โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร. ภญ.ศิตาพร ยังคง รองคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร เป็นประธานกล่าวต้อนรับและให้โอวาท พร้อมทั้งอวยพรให้นักศึกษาประสบความสำเร็จในการฝึกปฏิบัติงานและการเรียนรู้ตลอดระยะเวลาที่เข้าร่วมโครงการ

การปฐมนิเทศดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อชี้แจงข้อมูลที่จำเป็นเกี่ยวกับการฝึกปฏิบัติวิชาชีพและการทำวิจัย ณ ห้องปฏิบัติการที่เกี่ยวข้องภายในคณะเภสัชศาสตร์ โดยนักศึกษาแลกเปลี่ยนทั้ง 3 ราย ประกอบด้วย
1) Miss Tomoka Murakami เข้ารับการฝึกปฏิบัติและทำวิจัยภายใต้การดูแลของ รองศาสตราจารย์ ดรภญ.ผกาทิพย์ รื่นระเริงศักดิ์ ณ สาขาวิชาเภสัชกรรมเทคโนโลยี ภาควิชาเภสัชกรรม
2) Mr. Daizhi Chen เข้ารับการฝึกปฏิบัติภายใต้การดูแลของ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ภญ.เบญญากาญจน์ พงศ์กิจวิทูร ณ ภาควิชาเภสัชพฤกษศาสตร์
3) Miss Sara Aoki เข้ารับการฝึกปฏิบัติและทำวิจัยภายใต้การดูแลของ อาจารย์ ดร. ภก.ชัยวัฒน์ เอนกลาภากิจ ณ ภาควิชาเภสัชวินิจฉัย

โครงการฝึกอบรมนานาชาตินี้มีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 กุมภาพันธ์ – 31 มีนาคม 2569 โดยมุ่งเน้นการเสริมสร้างองค์ความรู้และทักษะทางวิชาการในสาขาวิทยาศาสตร์เภสัชศาสตร์ ผ่านการวิจัยเชิงลึกและการปฏิบัติงานจริงภายใต้การกำกับดูแลอย่างใกล้ชิดของคณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ

การดำเนินโครงการดังกล่าวคาดว่าจะช่วยเสริมสร้างเครือข่ายความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสองสถาบัน ส่งเสริมการเรียนรู้ข้ามวัฒนธรรม และต่อยอดความร่วมมือด้านการวิจัยในระดับนานาชาติ อันสอดคล้องกับพันธกิจของคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ในการผลิตบัณฑิตที่มีคุณภาพทัดเทียมสถาบันชั้นนำในเอเชีย มีคุณธรรม และมีสมรรถนะตอบสนองความต้องการของสังคม ตลอดจนการผลิตและเผยแพร่งานวิจัยและนวัตกรรมที่มีมาตรฐานในระดับประเทศและนานาชาติ ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวยังสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals: SDGs) ได้แก่ เป้าหมายที่ 4 การศึกษาที่มีคุณภาพ (Quality Education) โดยส่งเสริมการเข้าถึงการศึกษาที่มีคุณภาพและการแลกเปลี่ยนทางวิชาการระดับนานาชาติ และเป้าหมายที่ 17 ความร่วมมือเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน (Partnerships for the Goals) ผ่านการเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างสถาบันการศึกษาในระดับสากล เพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนต่อไป

เหตุการณ์ล่าสุด

เกี่ยวกับคณะเภสัชศาสตร์
เหตุการณ์สำคัญ กิจกรรมที่ผ่านมา

ความสำเร็จของวิชาชีพเภสัชกรรม เกิดจากความรู้ที่สามารถทำให้ผู้บริโภคยา มีการเสี่ยงต่ออันตรายจากยาที่ใช้ให้น้อยที่สุด แต่ได้รับผลในการป้องกัน หรือบำบัดโรคมากที่สุด

ความสำเร็จของวิชาชีพเภสัชกรรม เกิดจากความรู้ที่สามารถทำให้ผู้บริโภคยา มีการเสี่่ยงต่ออันตรายจากยาที่ใช้ให้น้อยที่สุด แต่ได้รับผลในการป้องกัน หรือบำบัดโรคมากที่สุด
ประดิษฐ์ หุตางกูร
คณบดีท่านแรกของคณะเภสัชศาสตร์

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

447 ถนนศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
Copyright © 2021 - 2026
งานเทคโนโลยีสารสนเทศฯ คณะเภสัชศาสตร์ ม.มหิดล
การใช้และการจัดการคุกกี้
เราใช้เทคโนโลยีคุกกี้เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง การเปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าเว็บไซต์ของเรา