หน่วยพัฒนาคุณภาพจัดกิจกรรม “พัฒนาคุณภาพ ทราบแล้วเปลี่ยน” สำหรับสถานปฏิบัติการเภสัชกรรมชุมชน และ CAPQ เคมี
| 88 ครั้ง 11 ธันวาคม 2568 |
เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 11 ธันวาคม 2568 เวลา 09.00 – 12.00 น. หน่วยพัฒนาคุณภาพ จัดโครงการ “พัฒนาคุณภาพ ทราบแล้วเปลี่ยน” สำหรับ สถานปฏิบัติการเภสัชกรรมชุมชน และ ศูนย์วิเคราะห์คุณภาพผลิตภัณฑ์ (ฝ่ายเคมี) โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ภญ.ปัทมพรรณ โลมะรัตน์ รองคณบดีฝ่ายแผนและพัฒนาคุณภาพ และคณะทำงานพัฒนาระบบคุณภาพของคณะฯ เข้าร่วมรับฟังการนำเสนอข้อมูลของทั้ง 2 หน่วยงาน ณ ห้องประชุม 409 อาคารราชรัตน์
โดยบุคลากรจากหน่วยงานทั้งสองได้นำเสนอผลการดำเนินงาน พร้อมทั้งร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นในประเด็นที่สำคัญเพื่อยกระดับคุณภาพการดำเนินงานให้ครบทุกด้าน เนื้อหาที่นำเสนอประกอบไปด้วย ผลการพัฒนาหรือการปรับปรุงสินค้าและบริการ ข้อเสนอขอรับการสนับสนุนจากคณะฯ เพื่อยกระดับประสิทธิภาพการทำงาน ทิศทางกลยุทธ์และแผนงานในระยะข้างหน้า รวมถึงตัวชี้วัดความสำเร็จล่าสุดของแต่ละหน่วยงาน นอกจากนี้ ยังได้มีการพิจารณาแนวทางในการพัฒนาระบบคุณภาพให้สอดคล้องกับมาตรฐานรางวัลคุณภาพแห่งชาติ (TQA) ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการพัฒนาคณะฯ ให้มั่นคงและยั่งยืน
กิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความเข้าใจร่วมกันเกี่ยวกับระบบพัฒนาคุณภาพของคณะฯ และส่งเสริมการแลกเปลี่ยนความรู้เพื่อนำไปสู่การพัฒนากระบวนการทำงานอย่างเป็นระบบ รวมทั้งส่งเสริมให้ภาควิชาและหน่วยงานต่างๆ นำข้อเสนอแนะที่ได้รับไปใช้ในการประเมิน ทบทวน และพัฒนาวิธีการดำเนินงานให้สอดรับกับมาตรฐาน TQA ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญในการพัฒนาระบบบริหารคุณภาพของคณะเภสัชศาสตร์ นอกจากนี้ กิจกรรมนี้ยังสนับสนุนพันธกิจหลักของคณะฯ ในการพัฒนาระบบการบริหารจัดการ ยกระดับคุณภาพงานวิชาการและงานวิจัย และเสริมสร้างความเข้มแข็งด้านการให้บริการวิชาการอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังสอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SDGs) ประกอบด้วย เป้าหมายที่ 4 เกี่ยวกับการศึกษาที่มีคุณภาพ โดยมุ่งเน้นการยกระดับการจัดการเรียนการสอนและการพัฒนาศักยภาพของบุคลากร และเป้าหมายที่ 9 เกี่ยวกับอุตสาหกรรม นวัตกรรม และโครงสร้างพื้นฐาน โดยเน้นการพัฒนาระบบการทำงานที่มีประสิทธิภาพและการใช้นวัตกรรมเพื่อยกระดับมาตรฐานขององค์กร
เหตุการณ์ล่าสุด
|
|
ที่เกี่ยวข้อง
หน่วยงานภายในคณะฯ
HTML5 Bootstrap Font Awesome