Loading…

เภสัชมหิดลหารือความร่วมมือทางวิชาการกับคณะผู้แทนจาก Shenyang Pharmaceutical University 

47 ครั้ง   5 พฤศจิกายน 2568

เมื่อวันพุธที่ 5 พฤศจิกายน 2568 เวลา 09.00 - 12.00 น. คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดการต้อนรับการมาเยือนอย่างเป็นทางการของผู้บริหารและคณาจารย์จาก Shenyang Pharmaceutical University (SPU) สาธารณรัฐประชาชนจีน ในโอกาสเดินทางมาเยือนอย่างเป็นทางการ โดยมี รองศาสตราจารย์ ภก.สุรกิจ นาฑีสุวรรณ คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ ม.มหิดล เป็นประธานให้การต้อนรับ พร้อมด้วยผู้บริหารและคณาจารย์ ประกอบด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ภก.สมนึก บุญสุภา ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัยและนวัตกรรม ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ภก.ศาศวัต วิศาลศิริกุล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบริหาร อาจารย์ ดร. ภก.ปองพล ทนุผล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายสื่อสารองค์กร และ รองศาสตราจารย์ ดร. ภก.จิรพงศ์ สุขสิริวรพงศ์ หัวหน้าหน่วยเครื่องมือวิจัยกลาง เข้าร่วมให้การต้อนรับและร่วมประชุมหารือ ณ ห้องประชุม 409 อาคารราชรัตน์

ในโอกาสนี้ คณาจารย์จากคณะเภสัชศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นำโดย ศาสตราจารย์ ดร. ภญ.โอภา วัชระคุปต์ และ รองศาสตราจารย์ ดร. ภก.พรชัย โรจน์สิทธิศักดิ์ ได้นำ Prof. Dr. Xiong Zhili พร้อมด้วยผู้แทนอีก 8 ท่าน เข้าร่วมการเยือนในครั้งนี้ ซึ่งทั้งสองสถาบันได้ร่วมกัน หารือแนวทางความร่วมมือทางวิชาการและงานวิจัย การจัดทำ โครงการวิจัยร่วม ตลอดจนการแลกเปลี่ยนคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษา เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือและการพัฒนาองค์ความรู้ร่วมกันในสาขาวิทยาศาสตร์เภสัชกรรม นอกจากนี้ คณะผู้แทนจาก SPU ยังได้เยี่ยมชม สิ่งอำนวยความสะดวกด้านการเรียนการสอนและห้องปฏิบัติการวิจัย ของคณะฯ เพื่อรับทราบบรรยากาศและความพร้อมทางวิชาการของ MUPY

การเยือนในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อกระชับความสัมพันธ์และขยายความร่วมมือทางวิชาการและการวิจัยระหว่างสองสถาบัน อันจะนำไปสู่การพัฒนาโครงการแลกเปลี่ยน การสร้างเครือข่ายความร่วมมือ และการพัฒนาบุคลากรในระดับนานาชาติ ซึ่งสะท้อนถึงบทบาทของคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ในการขับเคลื่อนความเป็นสากลทางการศึกษาและวิจัยด้านเภสัชศาสตร์

กิจกรรมดังกล่าวสอดคล้องกับพันธกิจของคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ในการ สร้างบัณฑิตและพัฒนางานวิจัยที่มีมาตรฐานในระดับนานาชาติ รวมทั้งการเป็นศูนย์กลางบริการวิชาการด้านเภสัชศาสตร์เพื่อการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน อีกทั้งยังตอบสนองต่อ เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนของสหประชาชาติ (SDGs) ได้แก่ เป้าหมายที่ 4 การศึกษาที่เท่าเทียมและมีคุณภาพ และ เป้าหมายที่ 17 ความร่วมมือเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนผ่านการส่งเสริมความร่วมมือทางวิชาการระหว่างประเทศและการแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ทางวิชาชีพเภสัชศาสตร์

เหตุการณ์ล่าสุด

เกี่ยวกับคณะเภสัชศาสตร์
เหตุการณ์สำคัญ กิจกรรมที่ผ่านมา

ความสำเร็จของวิชาชีพเภสัชกรรม เกิดจากความรู้ที่สามารถทำให้ผู้บริโภคยา มีการเสี่ยงต่ออันตรายจากยาที่ใช้ให้น้อยที่สุด แต่ได้รับผลในการป้องกัน หรือบำบัดโรคมากที่สุด

ความสำเร็จของวิชาชีพเภสัชกรรม เกิดจากความรู้ที่สามารถทำให้ผู้บริโภคยา มีการเสี่่ยงต่ออันตรายจากยาที่ใช้ให้น้อยที่สุด แต่ได้รับผลในการป้องกัน หรือบำบัดโรคมากที่สุด
ประดิษฐ์ หุตางกูร
คณบดีท่านแรกของคณะเภสัชศาสตร์

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

447 ถนนศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
Copyright © 2021 - 2025
งานเทคโนโลยีสารสนเทศฯ คณะเภสัชศาสตร์ ม.มหิดล
การใช้และการจัดการคุกกี้
เราใช้เทคโนโลยีคุกกี้เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง การเปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าเว็บไซต์ของเรา