Eng |
ศูนย์วิเคราะห์คุณภาพผลิตภัณฑ์ (ฝ่ายสมุนไพร) - Center of Analysis for Product Quality (Division of Natural Products) ได้รับการรับรองระบบมาตรฐานคุณภาพห้องปฏิบัติการ ISO/IEC 17025:2017 จาก สำนักมาตรฐานห้องปฏิบัติการ (สมป.) กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข
ศูนย์วิเคราะห์คุณภาพผลิตภัณฑ์ (ฝ่ายสมุนไพร) เป็นหน่วยงานที่จัดตั้งขึ้นภายใต้ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อให้บริการตรวจวิเคราะห์ในเชิงคุณภาพ (Qualitative Analysis) และเชิงปริมาณ (Quantitative Analysis) ของวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์สมุนไพร การพัฒนาวิธีและประเมินความถูกต้องของวิธีวิเคราะห์ เช่น สารสกัดสมุนไพร ผงสมุนไพร หรือ ยาแผนโบราณที่มีส่วนประกอบของสมุนไพร ตลอดจนให้บริการวิเคราะห์ความคงสภาพของวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์สมุนไพร ซึ่งเป็นการยกระดับคุณภาพห้องปฏิบัติการของคณะฯ ไปสู่มาตรฐานในระดับสากล
ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบริการของศูนย์วิเคราะห์คุณภาพผลิตภัณฑ์ (ฝ่ายสมุนไพร) ผ่านช่องทางดังนี้