เพื่อพัฒนาเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้น โปรดสละเวลา 1 นาที ในการตอบแบบสอบถามจากเรา Click !!

เหตุการณ์สำคัญในเภสัชมหิดล


ศิษย์เก่าเภสัชมหิดลรุ่น 45 ร่วมถ่ายทำบทสัมภาษณ์ รายการ Mahidol Alumni Talk the Series

อ่านแล้ว 194 ครั้ง   
ตั้งแต่วันที่ 16 มกราคม 2566  

เมื่อวันจันทร์ที่ 16 มกราคม 2566 เวลา 09.00 - 11.00 น. เภสัชกรพิชชาภา เกษมทรัพย์ หรือ การ์ฟิลด์ ศิษย์เก่าคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล รุ่นที่ 45 ดีกรี “เกียรตินิยมอันดับหนึ่ง” และเป็นหนึ่งในผู้เข้าประกวด Miss Tiffany 2022 ร่วมให้สัมภาษณ์และถ่ายทำ รายการ Mahidol Alumni Talk the Series ซึ่งดำเนินการโดย กองกิจการนักศึกษา ม.มหิดล เพื่อเป็นหนึ่งในช่องทางสื่อสารและเสริมสร้างแรงบันดาลใจแก่น้องๆ นักศึกษาปัจจุบัน อีกทั้งยังบอกเล่าเรื่องราวความผูกพันที่มีต่อมหาวิทยาลัยมหิดล และเคล็ดลับในการก้าวสู่สายอาชีพต่างๆ ในรูปแบบใหม่ ซึ่งรายการดังกล่าว เผยแพร่ทางเพจ ศิษย์สัมพันธ์ กองกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล

ปัจจุบัน เภสัชกรพิชชาภา เกษมทรัพย์ ปฏิบัติหน้าที่เป็นเภสัชกรประจำร้านขายยา และยังเป็น Tiktoker ช่อง ggafield.p ให้ความรู้ด้านสุขภาพเกี่ยวกับการใช้ฮอร์โมนกับสาวประเภทสอง เพื่อการใช้ยาอย่างถูกต้องและปลอดภัยอีกด้วย

นอกจากนี้ รายการดังกล่าวยังสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG Goals) ในเป้าหมายที่ 3 สร้างหลักประกันว่าคนมีชีวิตที่มีสุขภาพดีและส่งเสริมสวัสดิภาพสำหรับทุกคนในทุกวัย และเป้าหมายที่ 4 สร้างหลักประกันว่าทุกคนมีการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างครอบคลุมและเท่าเทียม และสนับสนุนโอกาสในการเรียนรู้ตลอดชีวิต 

Photo Galleryบทความที่ถูกอ่านล่าสุด


3 วินาทีที่แล้ว

อ่านบทความทั้งหมด

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

447 ถนนศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

ดูเบอร์ติดต่อหน่วยงานต่างๆ | ดูข้อมูลการเดินทางและแผนที่

เว็บไซต์นี้ออกแบบและพัฒนาโดย งานเทคโนโลยีสารสนเทศและสื่อการเรียนการสอน คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
Copyright © 2013-2024
 

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้เทคโนโลยีคุกกี้เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง การเปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าเว็บไซต์ของเรา การใช้งานเว็บไซต์ต่อถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้