เพื่อพัฒนาเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้น โปรดสละเวลา 1 นาที ในการตอบแบบสอบถามจากเรา Click !!

เหตุการณ์สำคัญในเภสัชมหิดล


อาจารย์เภสัชมหิดลร่วมบันทึกเทปรายการ ’โอสถโอชา’

อ่านแล้ว 553 ครั้ง   
ตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคม 2565  
เมื่อวันพุธที่ 10 สิงหาคม 2565 เวลา 15.00-17.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภญ.ณัฏฐินี อนันตโชค หัวหน้าสำนักงานข้อมูลสมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์ ม.มหิดล เข้าร่วมให้สัมภาษณ์และบันทึกเทปการถ่ายทำรายการ “โอสถโอชา” ซึ่งผลิตรายการโดยทีมงานจากบริษัท อะโกร มีเดีย จำกัด ภายใต้การสนับสนุนจากกองทุนสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ในด้าน Soft Power โดยนำเสนอความรู้เกี่ยวกับวัตถุดิบและรูปแบบของสมุนไพรแต่ละชนิด สรรพคุณทางยา และการใช้โยชน์ เป็นต้น ทั้งนี้ รายการโทรทัศน์ “โอสถโอชา” จะเผยแพร่ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ทางช่องไทยรัฐทีวี โดยมุ่งนำเสนอการชูสรรพคุณที่โดดเด่นและเป็นประโยชน์ของวัตถุดิบสมุนไพรไทยชนิดต่างๆ สารเคมีที่ออกฤทธิ์ทางยา และสรรพคุณทางยาของวัตถุดิบแต่ละชนิด เพื่อนำไปปรุงเป็นอาหารผ่านการรังสรรค์จากเชฟมืออาชีพให้เป็นยาที่อร่อย และสามารถรับประทานให้ได้คุณค่าทางสมุนไพรที่ดีที่สุดของวัตถุดิบแต่ละชนิด เพื่อให้ผู้ชมรายการสามารถนำเอาความรู้ที่ถูกต้องตามหลักทางวิชาการไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ในชีวิตประจำวัน นอกจากนี้ กิจกรรมดังกล่าวยังช่วยสนับสนุนพันธกิจของคณะฯ ด้านการเป็นศูนย์กลางให้บริการวิชาการด้านยา สมุนไพร เครื่องสำอาง และอาหาร เพื่อการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน และตอบสนองต่อเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG Goals) ในเป้าหมายที่ 3 สร้างหลักประกันว่าคนมีชีวิตที่มีสุขภาพดีและส่งเสริมสวัสดิภาพสาหรับทุกคนในทุกวัย และเป้าหมายที่ 4 สร้างหลักประกันว่าทุกคนมีการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างครอบคลุมและเท่าเทียม และสนับสนุนโอกาสในการเรียนรู้ตลอดชีวิต




Photo Gallery


งานประชุมวิชาการที่กำลังเปิดรับสมัคร


บทความที่ถูกอ่านล่าสุด


มะตูมซาอุ ผักหลายชื่อ 10 วินาทีที่แล้ว
1 นาทีที่แล้ว

อ่านบทความทั้งหมด

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

447 ถนนศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

ดูเบอร์ติดต่อหน่วยงานต่างๆ | ดูข้อมูลการเดินทางและแผนที่

เว็บไซต์นี้ออกแบบและพัฒนาโดย งานเทคโนโลยีสารสนเทศและสื่อการเรียนการสอน คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
Copyright © 2013-2024
 

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้เทคโนโลยีคุกกี้เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง การเปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าเว็บไซต์ของเรา การใช้งานเว็บไซต์ต่อถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้