อ่านแล้ว 570 ครั้ง
ตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคม 2565
เมื่อวันอังคารที่ 26 กรกฎาคม 2565 เวลา 13.00 - 15.00 น. คณะเภสัชศาสตร์ ม.มหิดล โดยคณะกรรมการนักสร้างสุขของคณะเภสัชศาสตร์ จัดกิจกรรมบรรยายและฝึกปฏิบัติ ในหัวข้อ “พืชสมุนไพร ที่มีประโยชน์ นำมาปรุงอาหารได้” ภายใต้โครงการ Happy Health โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.ภก.ภานุพงษ์ พงษ์ชีวิน หัวหน้าภาควิชาเภสัชพฤกษศาสตร์ และคุณอุบลวรรณ บุญเปล่ง พร้อมด้วยคุณนฤทัย สุขอุดม เป็นวิทยากรร่วมให้ความรู้และสาธิตการทำอาหาร เมนูหลนปูเค็ม และการนำพืชสมุนไพรมาใช้ อาทิ ใบชะมวง ใบมะกอกป่า ขมิ้นขาว กระเจี๊ยบ และผักกะแยง ณ ลานหน้าโรงอาหาร ชั้น 1 อาคารราชรัตน์ ซึ่งมีบุคลากรภายในคณะฯ ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 18 คน
ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้โครงการ ’ภายใต้โครงการเภสัชมหิดล งานได้ผล คนเป็นสุข’ ซึ่งเป็นโครงการต่อเนื่องปีที่ 10 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรมีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องในการเลือกซื้อและบริโภคอาหารตามหลักโภชนาการอย่างถูกต้องและเหมาะสม ซึ่งจะมีส่วนช่วยให้บุคลากรมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง อารมณ์ดี มีความสุข และผ่อนคลาย ส่งผลดีต่อประสิทธิภาพการปฏิบัติงาน นอกจากนี้ กิจกรรมดังกล่าวยังช่วยส่งเสริมสวัสดิภาพให้บุคลากร (SDGs) เป้าหมายที่ 3 คือสร้างหลักประกันว่าคนมีชีวิตที่มีสุขภาพดีและส่งเสริมสวัสดิภาพสำหรับทุกคนในทุกวัย
Photo Gallery