เพื่อพัฒนาเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้น โปรดสละเวลา 1 นาที ในการตอบแบบสอบถามจากเรา Click !!

เหตุการณ์สำคัญในเภสัชมหิดล


คณะกรรมการนักสร้างสุขฯ จัดโครงการ Happy Health หัวข้อ พืชสมุนไพร ที่มีประโยชน์ นำมาปรุงอาหารได้

อ่านแล้ว 500 ครั้ง   
ตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคม 2565  
เมื่อวันอังคารที่ 26 กรกฎาคม 2565 เวลา 13.00 - 15.00 น. คณะเภสัชศาสตร์ ม.มหิดล โดยคณะกรรมการนักสร้างสุขของคณะเภสัชศาสตร์ จัดกิจกรรมบรรยายและฝึกปฏิบัติ ในหัวข้อ “พืชสมุนไพร ที่มีประโยชน์ นำมาปรุงอาหารได้” ภายใต้โครงการ Happy Health โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.ภก.ภานุพงษ์ พงษ์ชีวิน หัวหน้าภาควิชาเภสัชพฤกษศาสตร์ และคุณอุบลวรรณ บุญเปล่ง พร้อมด้วยคุณนฤทัย สุขอุดม เป็นวิทยากรร่วมให้ความรู้และสาธิตการทำอาหาร เมนูหลนปูเค็ม และการนำพืชสมุนไพรมาใช้ อาทิ ใบชะมวง ใบมะกอกป่า ขมิ้นขาว กระเจี๊ยบ และผักกะแยง ณ ลานหน้าโรงอาหาร ชั้น 1 อาคารราชรัตน์ ซึ่งมีบุคลากรภายในคณะฯ ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 18 คน ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้โครงการ ’ภายใต้โครงการเภสัชมหิดล งานได้ผล คนเป็นสุข’ ซึ่งเป็นโครงการต่อเนื่องปีที่ 10 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรมีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องในการเลือกซื้อและบริโภคอาหารตามหลักโภชนาการอย่างถูกต้องและเหมาะสม ซึ่งจะมีส่วนช่วยให้บุคลากรมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง อารมณ์ดี มีความสุข และผ่อนคลาย ส่งผลดีต่อประสิทธิภาพการปฏิบัติงาน นอกจากนี้ กิจกรรมดังกล่าวยังช่วยส่งเสริมสวัสดิภาพให้บุคลากร (SDGs) เป้าหมายที่ 3 คือสร้างหลักประกันว่าคนมีชีวิตที่มีสุขภาพดีและส่งเสริมสวัสดิภาพสำหรับทุกคนในทุกวัย




Photo Gallery


งานประชุมวิชาการที่กำลังเปิดรับสมัคร


บทความที่ถูกอ่านล่าสุด


ยาคุมกำเนิดชนิดฉีด 4 วินาทีที่แล้ว
โรคติดเกม 16 วินาทีที่แล้ว
ยาแก้ไอ ... มีกี่แบบ ?? 17 วินาทีที่แล้ว

อ่านบทความทั้งหมด

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

447 ถนนศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

ดูเบอร์ติดต่อหน่วยงานต่างๆ | ดูข้อมูลการเดินทางและแผนที่

เว็บไซต์นี้ออกแบบและพัฒนาโดย งานเทคโนโลยีสารสนเทศและสื่อการเรียนการสอน คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
Copyright © 2013-2024
 

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้เทคโนโลยีคุกกี้เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง การเปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าเว็บไซต์ของเรา การใช้งานเว็บไซต์ต่อถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้