อ่านแล้ว 745 ครั้ง
ตั้งแต่วันที่ 20 กรกฎาคม 2565
เมื่อวันพุธที่ 20 กรกฎาคม 2565 เวลา 13.30-15.30 น. คณะเภสัชศาสตร์ ม.มหิดล โดยคณะกรรมการนักสร้างสุขของคณะเภสัชศาสตร์ จัดกิจกรรมบรรยายและฝึกปฏิบัติ หัวข้อ ’อาหาร สุขภาพ และความปลอดภัย’ ภายใต้โครงการ Happy Health โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อรสา สุริยาพันธ์ และคุณวิไลวรรณ ทองใบน้อย เป็นวิทยากรร่วมให้ความรู้และสาธิตการทดสอบสารห้ามใช้ในอาหาร อาทิ สารฟอร์มาลีน สารกันรา และสารบอแร็กซ์ ณ ห้องปฏิบัติการภาควิชาอาหารเคมี ชั้น 7 อาคารราชรัตน์ ซึ่งมีบุคลากรภายในคณะฯ ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 10 คน
ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้โครงการ ’เภสัชมหิดล งานได้ผล คนเป็นสุข’ ซึ่งเป็นโครงการต่อเนื่องปีที่ 10 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรมีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องในการเลือกซื้อและบริโภคอาหารตามหลักโภชนาการอย่างถูกต้องและเหมาะสม ซึ่งจะมีส่วนช่วยให้บุคลากรมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง อารมณ์ดี มีความสุข และผ่อนคลาย ส่งผลดีต่อประสิทธิภาพการปฏิบัติงาน นอกจากนี้ กิจกรรมดังกล่าวยังช่วยส่งเสริมสวัสดิภาพให้บุคลากร (SDGs) เป้าหมายที่ 3 คือสร้างหลักประกันว่าคนมีชีวิตที่มีสุขภาพดีและส่งเสริมสวัสดิภาพสำหรับทุกคนในทุกวัย
Photo Gallery