อ่านแล้ว 987 ครั้ง
ตั้งแต่วันที่ 06 กรกฎาคม 2565
เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:30-16:30 น. คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยภาควิชาอาหารเคมี จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง สุขภาพดีด้วยอาหารฟังก์ชั่น: พัฒนาอาหารฟังก์ชั่นอย่างไรให้ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ภก.สุรกิจ นาฑีสุวรรณ คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดการอบรม และกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมการอบรม ซึ่งมีผู้ให้ความสนใจลงทะเบียนเข้าร่วม จำนวน 102 คน
โดยการอบรมในครั้งนี้กำหนดจัดเป็นระยะเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 6-8 กรกฎาคม 2565 โดยแบ่งเป็นภาคบรรยายในรูปแบบ Online ผ่านโปรแกรม Zoom Webinar ในวันที่ 6 กรกฎาคม 2565 และภาคปฏิบัติ ณ ห้องปฏิบัติการ 712 และห้องประเมินทางประสาทสัมผัส อาคารราชรัตน์ ในวันที่ 7-8 กรกฎาคม 2565
การอบรมครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากคณาจารย์ภายในคณะฯ รวมถึงผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก ได้แก่ คุณมยุรี ดิษย์เมธาโรจน์ นักวิชาการอาหารและยา จากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา และ ดร.กมล ไชยสิทธิ์ นายกสมาคมโภชนาการและสมุนไพรเชิงบูรณาการ และที่ปรึกษาสำนักประธานราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ร่วมเป็นวิทยากรบรรยายให้แก่ผู้เข้าร่วมอบรมซึ่งเป็นบุคลากรในสาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพ วิทยาศาสตร์การอาหาร และผู้สนใจทั่วไป
ทั้งนี้ การอบรมเชิงปฏิบัติการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจเรื่องอาหารฟังก์ชั่น และส่งเสริมทักษะการพัฒนาอาหารฟังก์ชั่นเบื้องต้น โดยมีเนื้อหาการประชุมครอบคลุมเรื่อง หลักการในการเลือกผลิตภัณฑ์อาหารฟังก์ชั่น การขออนุญาตและกฎหมายเกี่ยวกับอาหารฟังก์ชั่น การพัฒนาอาหารผลิตภัณฑ์ฟังก์ชั่นโดยเทคนิค และการประเมินทางประสาทสัมผัส เป็นต้น
นอกจากนี้ การอบรมเชิงปฏิบัติการดังกล่าวยังช่วยสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG Goals) ในเป้าหมายที่ 3 คือ สร้างหลักประกันว่าคนมีชีวิตที่มีสุขภาพดีและส่งเสริมสวัสดิภาพสาหรับทุกคนในทุกวัย เป้าหมายที่ 4 คือ สร้างหลักประกันว่าทุกคนมีการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างครอบคลุมและเท่าเทียม และสนับสนุนโอกาสในการเรียนรู้ตลอดชีวิต
ในโอกาสนี้ คณะฯ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนการจัดการอบรม ดังรายนามต่อไปนี้
1. บริษัท บูชิ (ประเทศไทย) จำกัด
2. เมืองนวัตกรรมอาหาร (Food Innopolis)
3. บริษัท นอติลุสฟู้ด (ประเทศไทย) จำกัด
Photo Gallery