เพื่อพัฒนาเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้น โปรดสละเวลา 1 นาที ในการตอบแบบสอบถามจากเรา Click !!

เหตุการณ์สำคัญในเภสัชมหิดล


ภาควิชาอาหารเคมี จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง สุขภาพดีด้วยอาหารฟังก์ชั่น: พัฒนาอาหารฟังก์ชั่นอย่างไรให้ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ

อ่านแล้ว 987 ครั้ง   
ตั้งแต่วันที่ 06 กรกฎาคม 2565  
เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:30-16:30 น. คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยภาควิชาอาหารเคมี จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง สุขภาพดีด้วยอาหารฟังก์ชั่น: พัฒนาอาหารฟังก์ชั่นอย่างไรให้ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ภก.สุรกิจ นาฑีสุวรรณ คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดการอบรม และกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมการอบรม ซึ่งมีผู้ให้ความสนใจลงทะเบียนเข้าร่วม จำนวน 102 คน โดยการอบรมในครั้งนี้กำหนดจัดเป็นระยะเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 6-8 กรกฎาคม 2565 โดยแบ่งเป็นภาคบรรยายในรูปแบบ Online ผ่านโปรแกรม Zoom Webinar ในวันที่ 6 กรกฎาคม 2565 และภาคปฏิบัติ ณ ห้องปฏิบัติการ 712 และห้องประเมินทางประสาทสัมผัส อาคารราชรัตน์ ในวันที่ 7-8 กรกฎาคม 2565 การอบรมครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากคณาจารย์ภายในคณะฯ รวมถึงผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก ได้แก่ คุณมยุรี ดิษย์เมธาโรจน์ นักวิชาการอาหารและยา จากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา และ ดร.กมล ไชยสิทธิ์ นายกสมาคมโภชนาการและสมุนไพรเชิงบูรณาการ และที่ปรึกษาสำนักประธานราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ร่วมเป็นวิทยากรบรรยายให้แก่ผู้เข้าร่วมอบรมซึ่งเป็นบุคลากรในสาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพ วิทยาศาสตร์การอาหาร และผู้สนใจทั่วไป ทั้งนี้ การอบรมเชิงปฏิบัติการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจเรื่องอาหารฟังก์ชั่น และส่งเสริมทักษะการพัฒนาอาหารฟังก์ชั่นเบื้องต้น โดยมีเนื้อหาการประชุมครอบคลุมเรื่อง หลักการในการเลือกผลิตภัณฑ์อาหารฟังก์ชั่น การขออนุญาตและกฎหมายเกี่ยวกับอาหารฟังก์ชั่น การพัฒนาอาหารผลิตภัณฑ์ฟังก์ชั่นโดยเทคนิค และการประเมินทางประสาทสัมผัส เป็นต้น นอกจากนี้ การอบรมเชิงปฏิบัติการดังกล่าวยังช่วยสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG Goals) ในเป้าหมายที่ 3 คือ สร้างหลักประกันว่าคนมีชีวิตที่มีสุขภาพดีและส่งเสริมสวัสดิภาพสาหรับทุกคนในทุกวัย เป้าหมายที่ 4 คือ สร้างหลักประกันว่าทุกคนมีการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างครอบคลุมและเท่าเทียม และสนับสนุนโอกาสในการเรียนรู้ตลอดชีวิต ในโอกาสนี้ คณะฯ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนการจัดการอบรม ดังรายนามต่อไปนี้ 1. บริษัท บูชิ (ประเทศไทย) จำกัด 2. เมืองนวัตกรรมอาหาร (Food Innopolis) 3. บริษัท นอติลุสฟู้ด (ประเทศไทย) จำกัด




Photo Gallery



บทความที่ถูกอ่านล่าสุด



อ่านบทความทั้งหมด

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

447 ถนนศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

ดูเบอร์ติดต่อหน่วยงานต่างๆ | ดูข้อมูลการเดินทางและแผนที่

เว็บไซต์นี้ออกแบบและพัฒนาโดย งานเทคโนโลยีสารสนเทศและสื่อการเรียนการสอน คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
Copyright © 2013-2024
 

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้เทคโนโลยีคุกกี้เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง การเปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าเว็บไซต์ของเรา การใช้งานเว็บไซต์ต่อถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้