อ่านแล้ว 892 ครั้ง
ตั้งแต่วันที่ 09 มิถุนายน 2565
เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 9 มิถุนายน 2565 เวลา 10.00-12.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภญ.ปัทมพรรณ โลมะรัตน์ หัวหน้าภาควิชาอาหารเคมี ได้รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ ’ประสิทธิภาพและความปลอดภัยของผลิตภัณฑ์อาหารฟังก์ชั่น (The Efficacy and Safety of Functional Food Products)’ ซึ่งจัดโดย Food Innopolis (เมืองนวัตกรรมอาหาร) ผ่านระบบ Facebook Live โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมการบรรยายดังกล่าวมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์อาหารฟังก์ชั่นในด้าน 1) ความแตกต่างของอาหารฟังก์ชั่นและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร 2) ความคงตัวของ functional ingredients ปัจจัยสำคัญที่ต้องคำนึงถึงในการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารฟังก์ชั่น และ 3) ความสำคัญของการศึกษาประสิทธิภาพและความเป็นพิษของ functional ingredients ซึ่งจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันให้แก่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอาหาร และอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถเข้าถึงแหล่งทรัพยากรการวิจัย และบริการต่าง ๆ ของมหาวิทยาลัย และหน่วยงานภาครัฐได้สะดวก รวดเร็วมากยิ่งขึ้นอีกด้วย
นอกจากนี้ การบรรยายดังกล่าวยังตอบสนองต่อ SDGs เป้าหมายที่ 1: ขจัดความยากจนทกุรูปแบบในทุกพื้นที่ เป้าหมายที่ 2: ยุติความหิวโหย บรรลุความมั่นคงทางอาหารและยกระดับโภชนาการและส่งเสริมเกษตรกรรมที่ยั่งยืน เป้าหมายที่ 3 คือ สร้างหลักประกันว่าคนมีชีวิตที่มีสุขภาพดีและส่งเสริมสวัสดิภาพสาหรับทุกคนในทุกวัย และเป้าหมายที่ 8: ส่งเสริมการเติบโตทางเศรษฐกิจที่ต่อเนื่อง ครอบคลุม และยั่งยืน การจ้างงานเต็มที่ มีผลิตภาพ และการมีงานที่เหมาะสมสำหรับทุกคน
รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเมืองนวัตกรรมอาหาร (Food Innopolis): https://foodinnopolis.or.th/
ขอบคุณภาพจาก Food Innopolis
Photo Gallery