เพื่อพัฒนาเว็บไซต์ให้ดียิ่งขึ้น โปรดสละเวลา 1 นาที ในการตอบแบบสอบถามจากเรา Click !!

เหตุการณ์สำคัญในเภสัชมหิดล


เภสัชมหิดลศึกษาดูงานห้องปฏิบัติการวิเคราะห์วิจัยเกี่ยวกับพืชกัญชาและกัญชง ขององค์การเภสัชกรรม

อ่านแล้ว 1,915 ครั้ง   
ตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคม 2563  
เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2563 เวลา 09.30 - 12.00 น. คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย คณะกรรมการอำนวยการด้านการศึกษา การวิจัยและการสร้างนวัตกรรมเกี่ยวกับกัญชาทางการแพทย์ พร้อมด้วย ผู้อำนวยการสถานที่ผลิตยา ผู้แทนจากคณะกรรมการศูนย์วิเคราะห์คุณภาพผลิตภัณฑ์ด้านเคมีและด้านผลิตภัณฑ์สมุนไพร (MUPY-CAPQ) และหัวหน้าหน่วยบริการสัตว์ทดลอง คณะเภสัชศาสตร์ โดยได้รับเกียรติจาก ดร.ภญ.นันทกาญจน์ สุวรรณปิฎกกุล ผู้เชี่ยวชาญพิเศษ องค์การเภสัชกรรม พร้อมด้วย ดร.ภญ.ปภัสสร สุรวัฒนาวรรณ รักษาการผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและพัฒนา และ ภญ.วารุณี เศวตประวิชกุล ให้การต้อนรับ ในโอกาสเข้าเยี่ยมชมการดำเนินงานขององค์การเภสัชกรรม ในส่วนของการวิจัยพัฒนาและการผลิตยาจากพืชกัญชาและกัญชง ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 4 อาคารอำนวยการ และสถาบันวิจัยเเละพัฒนา อาคารเฉลิมพระเกียรติ องค์การเภสัชกรรม เพื่อศึกษาดูงานห้องปฏิบัติการวิเคราะห์วิจัยเกี่ยวกับพืชกัญชาและกัญชง และการผลิตน้ำมันกัญชา ขององค์การเภสัชกรรม รวมทั้งแบ่งปันประสบการณ์การดำเนินงานด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์กัญชา ตลอดจนให้คำแนะนำแนวทางการปฏิบัติด้านการจัดเตรียมสถานที่การเก็บรักษาและการควบคุมการใช้สำหรับการเตรียมความพร้อมนำไปสู่การยื่นขอรับอนุญาตผลิต จำหน่าย นำเข้า หรือมีไว้ในครอบครองซึ่งยาเสพติดให้โทษในประเภท 5 เฉพาะกัญชา (Cannabis) จากกองควบคุมวัตถุเสพติด สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา ในการศึกษาวิจัย ผลิตและพัฒนาตำรับยาแผนไทยที่มีกัญชาและกัญชงปรุงผสมอยู่ เพื่อใช้ประโยชน์ทางการแพทย์ต่อไป




Photo Gallery



บทความที่ถูกอ่านล่าสุด


1 นาทีที่แล้ว
กระเทียมดำ 2 นาทีที่แล้ว

อ่านบทความทั้งหมด

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

447 ถนนศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400

ดูเบอร์ติดต่อหน่วยงานต่างๆ | ดูข้อมูลการเดินทางและแผนที่

เว็บไซต์นี้ออกแบบและพัฒนาโดย งานเทคโนโลยีสารสนเทศและสื่อการเรียนการสอน คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
Copyright © 2013-2024
 

เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้

เราใช้เทคโนโลยีคุกกี้เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง การเปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าเว็บไซต์ของเรา การใช้งานเว็บไซต์ต่อถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้