Loading…

เภสัชมหิดลจัดโครงการปฐมนิเทศและพิธีผูกเนคไทด์–โบว์ไทด์ ประจำปีการศึกษา 2560

1246 ครั้ง   30 สิงหาคม 2560
เมื่อวันพุธที่ 30 สิงหาคม พ.ศ. 2560 คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยงานกิจการนักศึกษา จัดโครงการปฐมนิเทศและพิธีผูกเนคไทด์–โบว์ไทด์ และพบผู้ปกครองนักศึกษาเภสัชศาสตร์ชั้นปีที่ 1 ณ ห้อง 302 อาคารเทพรัตน์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อต้อนรับและปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ซึ่งเข้าศึกษาในชั้นปีที่ 1 ประจำปีการศึกษา 2560 รวมจำนวน 139 คน เพื่อให้นักศึกษาได้รู้จักคณะฯ ได้รับคำแนะนำเพื่อเตรียมความพร้อมในเรื่องการเรียน การทำกิจกรรม การปฏิบัติตัวที่เหมาะสมและมีทัศนคติที่ดีต่อมหาวิทยาลัยมหิดล รวมถึงได้พบกับอาจารย์ที่ปรึกษา เพื่อให้นักศึกษามีความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างอาจารย์และนักศึกษา ในขณะเดียวกันนักศึกษายังได้รับความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้องที่มาร่วมงาน นอกจากนี้ ในการเรียนการสอนตลอดหลักสูตร นอกจากคณาจารย์ และรุ่นพี่ในมหาวิทยาลัยที่จะช่วยให้คำแนะนำต่างๆ แก่นักศึกษาแล้ว ผู้ปกครองของนักศึกษายังเป็นส่วนสำคัญที่จะช่วยสนับสนุนให้การใช้ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัยของนักศึกษามีความสุข และประสบความสำเร็จในการเรียน รวมทั้งยังมีส่วนช่วยให้เกิดความผูกพันธ์ระหว่างคณะฯ และผู้ปกครองมากขึ้นด้วย ดังนั้น ในโครงการนี้จึงจัดให้มีการพบผู้ปกครองของนักศึกษาชั้นปีที่ 1 ในวันเดียวกัน และเชิญผู้ปกครองเป็นส่วนหนึ่งในพิธีต้อนรับนักศึกษาใหม่ของคณะฯ ด้วย

เหตุการณ์ล่าสุด

เกี่ยวกับคณะเภสัชศาสตร์
เหตุการณ์สำคัญ กิจกรรมที่ผ่านมา

ความสำเร็จของวิชาชีพเภสัชกรรม เกิดจากความรู้ที่สามารถทำให้ผู้บริโภคยา มีการเสี่ยงต่ออันตรายจากยาที่ใช้ให้น้อยที่สุด แต่ได้รับผลในการป้องกัน หรือบำบัดโรคมากที่สุด

ความสำเร็จของวิชาชีพเภสัชกรรม เกิดจากความรู้ที่สามารถทำให้ผู้บริโภคยา มีการเสี่่ยงต่ออันตรายจากยาที่ใช้ให้น้อยที่สุด แต่ได้รับผลในการป้องกัน หรือบำบัดโรคมากที่สุด
ประดิษฐ์ หุตางกูร
คณบดีท่านแรกของคณะเภสัชศาสตร์

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

447 ถนนศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
Copyright © 2021 - 2026
งานเทคโนโลยีสารสนเทศฯ คณะเภสัชศาสตร์ ม.มหิดล
การใช้และการจัดการคุกกี้
เราใช้เทคโนโลยีคุกกี้เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง การเปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าเว็บไซต์ของเรา