Loading…

เภสัชมหิดลต้อนรับ Prof. Dr. Peter Langguth จาก Institute of Pharmacy and Biochemistry, Johannes Gutenberg University Mainz ประเทศเยอรมัน

2427 ครั้ง   06 กุมภาพันธ์ 2558
รองศาสตราจารย์ ดร. วราภรณ์ จรรยาประเสริฐ ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัย ให้การต้อนรับ Prof. Dr. Peter Langguth จาก Institute of Pharmacy and Biochemistry, Johannes Gutenberg University Mainz ประเทศเยอรมัน ในโอกาสที่ได้เดินทางมาเยือนคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดลเพื่อหารือและประสานความร่วมมือด้านการวิจัยและการแลกเปลี่ยนนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาภายใต้โครงการ Thai-German S&T Cooperation: the 2nd Call of Researcher Mobility Scheme กับ รองศาสตราจารย์ ดร. วราภรณ์ จรรยาประเสริฐ ภาควิชาเภสัชกรรม โดยภายใต้โครงการนี้ Ms. Kristin Meinhardt นักศึกษาระดับปริญญาเอกของ Johannes Gutenberg University Mainz ได้เดินทางมาทำวิจัยเรื่อง “Dissolution of poorly soluble compounds” ที่ภาควิชาเภสัชกรรมเป็นเวลา 1 เดือน ในโอกาสนี้ Prof. Dr. Peter Langguth ได้ให้เกียรติบรรยายพิเศษในหัวข้อ “Translating molecular biopharmaceutic concepts to man” และ “Predicting the bioperformance of formulations for poorly soluble compounds” เมื่อวันศุกร์ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา 10.00 – 12.00 น. และ 14.00 – 16.00 ณ ห้องบรรยาย 410 อาคารราชรัตน์ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

เหตุการณ์ล่าสุด

เกี่ยวกับคณะเภสัชศาสตร์
เหตุการณ์สำคัญ กิจกรรมที่ผ่านมา

ความสำเร็จของวิชาชีพเภสัชกรรม เกิดจากความรู้ที่สามารถทำให้ผู้บริโภคยา มีการเสี่ยงต่ออันตรายจากยาที่ใช้ให้น้อยที่สุด แต่ได้รับผลในการป้องกัน หรือบำบัดโรคมากที่สุด

ความสำเร็จของวิชาชีพเภสัชกรรม เกิดจากความรู้ที่สามารถทำให้ผู้บริโภคยา มีการเสี่่ยงต่ออันตรายจากยาที่ใช้ให้น้อยที่สุด แต่ได้รับผลในการป้องกัน หรือบำบัดโรคมากที่สุด
ประดิษฐ์ หุตางกูร
คณบดีท่านแรกของคณะเภสัชศาสตร์

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

447 ถนนศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
Copyright © 2021 - 2026
งานเทคโนโลยีสารสนเทศฯ คณะเภสัชศาสตร์ ม.มหิดล
การใช้และการจัดการคุกกี้
เราใช้เทคโนโลยีคุกกี้เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง การเปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าเว็บไซต์ของเรา