Loading…

สำนักงานข้อมูลสมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์ จัดการประชุมวิชาการ เรื่อง สมุนไพร...กินตามธาตุ

3115 ครั้ง   04 มิถุนายน 2557
สำนักงานข้อมูลสมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ ศูนย์พันธุวิศวกรรมและเทคโนโลยีชีวภาพแห่งชาติ จัดการประชุมวิชาการ เรื่อง “สมุนไพร...กินตามธาตุ” เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2557 ณ ห้องประชุม 302 อาคารราชรัตน์ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยมีประชาชนทั่วไปสนใจเข้าร่วมการประชุมจำนวน 300 คน การประชุมวิชาการ เรื่อง “สมุนไพร...กินตามธาตุ” จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถประยุกต์ใช้ความรู้ในการประเมินธรรมชาติของตนเองและผู้อื่น (ธาตุเจ้าเรือน) ทราบอาการเจ็บป่วยตามหลักการแพทย์แผนไทย อนุรักษ์สมุนไพรและภูมิปัญญาไทย และสามารถใช้ประโยชน์จากอาหารสมุนไพรเพื่อการบริโภคให้เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพและเหมาะสมกับธาตุเจ้าเรือนต่างๆได้ โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร. พร้อมจิต ศรลัมพ์ เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ ธาตุเจ้าเรือน: ความเหมือนและความต่างของแผนไทยและแผนปัจจุบัน และวิธีการประเมิน จุดเด่น-จุดด้อย วิธีปรับสมดุลธาตุเพื่อสุขภาพด้วยอาหารสมุนไพร และสาธิตการปรุงอาหารสมุนไพร

เหตุการณ์ล่าสุด

เกี่ยวกับคณะเภสัชศาสตร์
เหตุการณ์สำคัญ กิจกรรมที่ผ่านมา

ความสำเร็จของวิชาชีพเภสัชกรรม เกิดจากความรู้ที่สามารถทำให้ผู้บริโภคยา มีการเสี่ยงต่ออันตรายจากยาที่ใช้ให้น้อยที่สุด แต่ได้รับผลในการป้องกัน หรือบำบัดโรคมากที่สุด

ความสำเร็จของวิชาชีพเภสัชกรรม เกิดจากความรู้ที่สามารถทำให้ผู้บริโภคยา มีการเสี่่ยงต่ออันตรายจากยาที่ใช้ให้น้อยที่สุด แต่ได้รับผลในการป้องกัน หรือบำบัดโรคมากที่สุด
ประดิษฐ์ หุตางกูร
คณบดีท่านแรกของคณะเภสัชศาสตร์

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

447 ถนนศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
Copyright © 2021 - 2026
งานเทคโนโลยีสารสนเทศฯ คณะเภสัชศาสตร์ ม.มหิดล
การใช้และการจัดการคุกกี้
เราใช้เทคโนโลยีคุกกี้เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง การเปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าเว็บไซต์ของเรา