Loading…

นักศึกษาปริญญาเอก สาขาวิชาเภสัชการ ได้รับรางวัลวิทยานิพนธ์ดีเด่น

นักศึกษาปริญญาเอก สาขาวิชาเภสัชการ ได้รับรางวัลวิทยานิพนธ์ดีเด่น
2594 ครั้ง   22 พฤษภาคม 2556
คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ขอร่วมแสดงความยินดีกับนักศึกษาระดับปริญญาเอก สาขาวิชาเภสัชการ (นานาชาติ) ได้แก่ นางสาวจิราพร เลื่อนผลเจริญชัย ที่ได้คว้ารางวัลวิทยานิพนธ์ดีเด่น เรื่อง ’Inhibitory potential of plant phenolic compounds on local tissue damage induced by snake venoms and the development of microemulsion formulations containing plant phenolic compounds’ โดยมีรศ.ดร.พิมลพรรณ พิทยานุกุล เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ นอกจากนี้ยังมีนักศึกษาที่ได้รับรางวัลวิทยาพินธ์ดีอีก 2 คน ได้แก่ นางสาวนันทนา นุชถาวร สาขาวิชาเภสัชเคมีและพฤกษเคมี เรื่อง “Novel trends in analytical sciences: capillary electrophoresis and microchip capillary electrophoresis” โดยมี ศ.ดร.ลีณา สุนทรสุข เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์ และ นายสมนึก โชติช่วงฉัตรชัย สาขาวิชาวิทยาการพืช (นานาชาติ) เรื่อง “Medicinal plants used and factors related to utilization of traditional medicine in Kabchoeng Hospital, Surin province, Thailand” โดยมี รศ.ดร.สมภพ ประธานธุรารักษ์ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาวิทยานิพนธ์

เหตุการณ์ล่าสุด

เกี่ยวกับคณะเภสัชศาสตร์
เหตุการณ์สำคัญ กิจกรรมที่ผ่านมา

ความสำเร็จของวิชาชีพเภสัชกรรม เกิดจากความรู้ที่สามารถทำให้ผู้บริโภคยา มีการเสี่ยงต่ออันตรายจากยาที่ใช้ให้น้อยที่สุด แต่ได้รับผลในการป้องกัน หรือบำบัดโรคมากที่สุด

ความสำเร็จของวิชาชีพเภสัชกรรม เกิดจากความรู้ที่สามารถทำให้ผู้บริโภคยา มีการเสี่่ยงต่ออันตรายจากยาที่ใช้ให้น้อยที่สุด แต่ได้รับผลในการป้องกัน หรือบำบัดโรคมากที่สุด
ประดิษฐ์ หุตางกูร
คณบดีท่านแรกของคณะเภสัชศาสตร์

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

447 ถนนศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
Copyright © 2021 - 2025
งานเทคโนโลยีสารสนเทศฯ คณะเภสัชศาสตร์ ม.มหิดล
การใช้และการจัดการคุกกี้
เราใช้เทคโนโลยีคุกกี้เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง การเปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าเว็บไซต์ของเรา