หน่วยคลังข้อมูลยา
คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

ต้องการทำการทดลอง ทำอาหารสำหรับผู้ป่วยกลืนลำบากโดยปั่นอาหาร เช่น ข้าว+เนื้อปลา+ซุปข้าวโพด เป็นต้น แต่มีหลายสูตรอาหาร ซึ่งสิ่งจำเป็นคือ ต้องการปรับความหนืดของอาหารทุกสูตรให้ได้ตามต้องการ นั่นคือการเติม สารเพิ่มความหนืดที่ความเข้มข้นต่างๆ(MC / Acacia ละลายน้ำ) และวัดค่าความหนืดของอาหารทุกสูตร (วัตถุประสงค์เพื่อผลิตอาหารให้มีความหนืดที่เหมาะสมกับผู้ป่วยแต่ละรายซึ่งอาการรุนแรงต่างกันต้องการอาหารที่มีความหนืดต่างกัน) อยากทราบว่า Experimental design ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร หรือสามารถค้นข้อมูลเกี่ยวกับ Experimental design แบบต่างๆได้จากที่ใด

ถามโดย SK เผยแพร่ตั้งแต่ 18/04/2006-13:43:49 -- 2,343 views
 

คำตอบ

หลักการของ experimental design นั้นยังไม่มีข้อมูล

Reference:
-

Keywords:
-





ทางเดินอาหาร

ดูคำถามทั้งหมด
 
ข่าวยาประจำสัปดาห์ล่าสุด


หน่วยคลังข้อมูลยา

447 ถ.ศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
 
ออกแบบและพัฒนาโดย งานเทคโนโลยีสารสนเทศฯ คณะเภสัชศาสตร์ ม.มหิดล
Copyright © 2013-2020
 
เว็บไซต์นี้ใช้คุกกี้
เราใช้เทคโนโลยีคุกกี้เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง การเปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าเว็บไซต์ของเรา การใช้งานเว็บไซต์ต่อถือว่าคุณยอมรับการใช้งานคุกกี้