ต้องการทำการทดลอง ทำอาหารสำหรับผู้ป่วยกลืนลำบากโดยปั่นอาหาร เช่น ข้าว+เนื้อปลา+ซุปข้าวโพด เป็นต้น แต่มีหลายสูตรอาหาร ซึ่งสิ่งจำเป็นคือ ต้องการปรับความหนืดของอาหารทุกสูตรให้ได้ตามต้องการ นั่นคือการเติม สารเพิ่มความหนืดที่ความเข้มข้นต่างๆ(MC / Acacia ละลายน้ำ) และวัดค่าความหนืดของอาหารทุกสูตร (วัตถุประสงค์เพื่อผลิตอาหารให้มีความหนืดที่เหมาะสมกับผู้ป่วยแต่ละรายซึ่งอาการรุนแรงต่างกันต้องการอาหารที่มีความหนืดต่างกัน) อยากทราบว่า Experimental design ที่เหมาะสมควรเป็นอย่างไร หรือสามารถค้นข้อมูลเกี่ยวกับ Experimental design แบบต่างๆได้จากที่ใด
ถามโดย SK เผยแพร่ตั้งแต่ 18/04/2006-13:43:49 -- 2,343 views