Loading…

คณะกรรมการนักสร้างสุขฯ จัดโครงการ Happy Health หัวข้อ พืชสมุนไพร ที่มีประโยชน์ นำมาปรุงอาหารได้

520 ครั้ง   26 กรกฎาคม 2565
เมื่อวันอังคารที่ 26 กรกฎาคม 2565 เวลา 13.00 - 15.00 น. คณะเภสัชศาสตร์ ม.มหิดล โดยคณะกรรมการนักสร้างสุขของคณะเภสัชศาสตร์ จัดกิจกรรมบรรยายและฝึกปฏิบัติ ในหัวข้อ “พืชสมุนไพร ที่มีประโยชน์ นำมาปรุงอาหารได้” ภายใต้โครงการ Happy Health โดยได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.ภก.ภานุพงษ์ พงษ์ชีวิน หัวหน้าภาควิชาเภสัชพฤกษศาสตร์ และคุณอุบลวรรณ บุญเปล่ง พร้อมด้วยคุณนฤทัย สุขอุดม เป็นวิทยากรร่วมให้ความรู้และสาธิตการทำอาหาร เมนูหลนปูเค็ม และการนำพืชสมุนไพรมาใช้ อาทิ ใบชะมวง ใบมะกอกป่า ขมิ้นขาว กระเจี๊ยบ และผักกะแยง ณ ลานหน้าโรงอาหาร ชั้น 1 อาคารราชรัตน์ ซึ่งมีบุคลากรภายในคณะฯ ให้ความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 18 คน ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นภายใต้โครงการ ’ภายใต้โครงการเภสัชมหิดล งานได้ผล คนเป็นสุข’ ซึ่งเป็นโครงการต่อเนื่องปีที่ 10 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรมีความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้องในการเลือกซื้อและบริโภคอาหารตามหลักโภชนาการอย่างถูกต้องและเหมาะสม ซึ่งจะมีส่วนช่วยให้บุคลากรมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง อารมณ์ดี มีความสุข และผ่อนคลาย ส่งผลดีต่อประสิทธิภาพการปฏิบัติงาน นอกจากนี้ กิจกรรมดังกล่าวยังช่วยส่งเสริมสวัสดิภาพให้บุคลากร (SDGs) เป้าหมายที่ 3 คือสร้างหลักประกันว่าคนมีชีวิตที่มีสุขภาพดีและส่งเสริมสวัสดิภาพสำหรับทุกคนในทุกวัย

เหตุการณ์ล่าสุด

เกี่ยวกับคณะเภสัชศาสตร์
เหตุการณ์สำคัญ กิจกรรมที่ผ่านมา

ความสำเร็จของวิชาชีพเภสัชกรรม เกิดจากความรู้ที่สามารถทำให้ผู้บริโภคยา มีการเสี่ยงต่ออันตรายจากยาที่ใช้ให้น้อยที่สุด แต่ได้รับผลในการป้องกัน หรือบำบัดโรคมากที่สุด

ความสำเร็จของวิชาชีพเภสัชกรรม เกิดจากความรู้ที่สามารถทำให้ผู้บริโภคยา มีการเสี่่ยงต่ออันตรายจากยาที่ใช้ให้น้อยที่สุด แต่ได้รับผลในการป้องกัน หรือบำบัดโรคมากที่สุด
ประดิษฐ์ หุตางกูร
คณบดีท่านแรกของคณะเภสัชศาสตร์
Copyright © 2021 - 2024
งานเทคโนโลยีสารสนเทศฯ คณะเภสัชศาสตร์ ม.มหิดล
การใช้และการจัดการคุกกี้
เราใช้เทคโนโลยีคุกกี้เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง การเปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าเว็บไซต์ของเรา