โรงเรียนเภสัชศาสตร์นานาชาติ ม.มหิดล จัดงานปฐมนิเทศนักศึกษาเภสัชศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ) ชั้นปีที่ 1 ปีการศึกษา 2568
27 ครั้ง 8 สิงหาคม 2568 |
เมื่อวันศุกร์ที่ 8 สิงหาคม 2568 เวลา 08.30 น. โรงเรียนเภสัชศาสตร์นานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดงานปฐมนิเทศนักศึกษาเภสัชศาสตร์ (หลักสูตรนานาชาติ) ชั้นปีที่ 1 ปีการศึกษา 2568 โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ภก.สุรกิจ นาฑีสุวรรณ คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ เป็นประธานในพิธีเปิดและกล่าวต้อนรับนักศึกษาหลักสูตรนานาชาติทั้ง 21 คน พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชมพูนุท ผ่องจิตร์ รองคณบดีฝ่ายการศึกษา วิทยาลัยนานาชาติ ซึ่งได้ให้เกียรติร่วมกล่าวต้อนรับนักศึกษาในโอกาสนี้ด้วย
ภายในงานประกอบด้วยการบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อ “Welcome to Doctor of Pharmacy (International Program)” โดย รองศาสตราจารย์ ภก.สุรกิจ นาฑีสุวรรณ และหัวข้อ “Getting to Know MUIC” โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ชยานันต์ หงส์ฟ้า อาจารย์ประจำวิทยาลัยนานาชาติ โดยเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ซักถามข้อสงสัยหลังการบรรยายในแต่ละหัวข้อ ภายหลังการบรรยาย นักศึกษาได้เยี่ยมชมสถานที่ภายในวิทยาลัยนานาชาติ (MUIC) ซึ่งเป็นสถานที่เรียนในปีแรก ก่อนจะย้ายไปศึกษาต่อที่คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตพญาไท ในปีถัดไป นอกจากนี้ นักศึกษาฯ ยังได้เข้าร่วมกิจกรรม “Mahidol Library: The Road Show 2025” จัดโดยหอสมุดและคลังความรู้มหาวิทยาลัยมหิดล เพื่อแนะนำการใช้บริการห้องสมุดและระบบต่าง ๆ อีกด้วย
งานปฐมนิเทศดังกล่าวสอดคล้องกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) ในเป้าหมายที่ 4 คือ สร้างหลักประกันว่าทุกคนมีการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างครอบคลุมและเท่าเทียม และสนับสนุนโอกาสในการเรียนรู้ตลอดชีวิต
เหตุการณ์ล่าสุด
![]() ![]() |
|
ที่เกี่ยวข้อง
หน่วยงานภายในคณะฯ
HTML5 Bootstrap Font Awesome