ภาควิชาสรีรวิทยาจัดนำเสนอโครงการของนักเรียนแลกเปลี่ยนจาก School of Engineering, University of Clermont Auvergne ประเทศฝรั่งเศส
38 ครั้ง 30 กรกฎาคม 2568 |
เมื่อวันพุธที่ 30 กรกฎาคม 2568 เวลา 10.00 – 12.00 น. คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยภาควิชาสรีรวิทยา จัดการนำเสนอโครงการของ Mr. Renaud Baptiste Morin นักเรียนแลกเปลี่ยนจาก School of Engineering, University of Clermont Auvergne ประเทศฝรั่งเศส โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ภก.วสุ ศุภรัตนสิทธิ หัวหน้าภาควิชาสรีรวิทยา และคณาจารย์ประจำภาควิชาสรีรวิทยา เข้าร่วมรับฟังการนำเสนอโครงการ ณ ห้อง 612 ชั้น 6 อาคารราชรัตน์
ทั้งนี้ Mr. Renaud เดินทางมาเยือนคณะฯ เพื่อเข้าร่วมการปฏิบัติงานด้านการวิจัย ภายใต้โครงการ Development of C. elegans model for learning and memory investigations ระหว่างวันที่ 10 มีนาคม 2568 ถึงวันที่ 15 สิงหาคม 2568 ณ ภาควิชาสรีรวิทยา โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ยิ่งรัก บุญดำ ช่วยบุญ เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนการฝึกอบรมทางวิชาการและฝึกปฏิบัติการวิจัยในสาขาเภสัชศาสตร์เฉพาะทางให้แก่นักศึกษาแลกเปลี่ยน ซึ่งจะช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์และความเป็นเลิศทางวิชาการและวิจัยของคณะฯให้เป็นที่ประจักษ์ในระดับสากล และส่งเสริมให้คณาจารย์ นักศึกษาและหน่วยงานวิชาชีพได้มีโอกาสในการขยายขอบเขตของความคิด แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์รวมทั้งวัฒนธรรมผ่านความร่วมมือทางวิชาการในระดับนานาชาติ
นอกจากนี้ โครงการแลกเปลี่ยนดังกล่าวยังตอบสนองพันธกิจของคณะฯ ในการเป็นศูนย์กลางให้บริการวิชาการด้านยา สมุนไพร เครื่องสำอาง และอาหาร เพื่อการพัฒนาประเทศอย่างยั่งยืน และยังสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) ในเป้าหมายที่ 4 คือ สร้างหลักประกันว่าทุกคนมีการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างครอบคลุมและเท่าเทียม และสนับสนุนโอกาสในการเรียนรู้ตลอดชีวิต เป้าหมายที่ 10 คือ ลดความไม่เสมอภาคภายในและระหว่างประเทศ และเป้าหมายที่ 17 คือ เสริมความแข็งแกร่งให้แก่กลไกการดำเนินงานและฟื้นฟูหุ้นส่วนความร่วมมือระดับโลกเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน
เหตุการณ์ล่าสุด
![]() ![]() |
|
ที่เกี่ยวข้อง
หน่วยงานภายในคณะฯ
HTML5 Bootstrap Font Awesome