Loading…

ผู้บริหารคณะเภสัชมหิดลประชาสัมพันธ์หลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา และเจรจาความร่วมมือระหว่างหน่วยงาน ณ นครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม

25 ครั้ง   23 เมษายน 2568

ระหว่างวันที่ 23 – 25 เมษายน 2568 ผู้บริหารคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร. ภก.บรมพจน์ พฤฒิวนาสัณฑ์ รองคณบดีฝ่ายบัณฑิตศึกษาและเทคโนโลยีสารสนเทศ รองศาสตราจารย์ ดร. ภญ.ศิตาพร ยังคง รองคณบดีฝ่ายวิเทศสัมพันธ์และสื่อสารองค์กร และประธานหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา สาขาวิชาเภสัชศาสตร์สังคม เศรษฐศาสตร์และการบริหาร (SEAP) และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ภญ.พิมพิกา กาญจนดำเกิง ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายบัณฑิตศึกษา พร้อมด้วย คณาจารย์ประจำหลักสูตร SEAP นำโดย 1) รองศาสตราจารย์ ดร. ภก.อาทร ริ้วไพบูลย์ ที่ปรึกษาหลักสูตรฯ 2) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ภญ.สมหญิง พุ่มทอง และ 3) อาจารย์ ดร. ภญ.เสาวลักษณ์ ตุรงคราวี ร่วมเดินทางไปเยือนนครโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม เพื่อประชาสัมพันธ์หลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา การรับสมัครบุคคลเพื่อเข้าศึกษาในหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษาของคณะฯ และเจรจาความร่วมมือระหว่างหน่วยงานกับ 1) Pham Ngoc Thach University of Medicine, 2) Ton Duc Thang University, 3) Vietnam National University และ 4) โรงพยาบาลทหาร 175

นอกจากนี้ การเดินทางเยือนประเทศเวียดนามในครั้งนี้ ยังมีจุดประสงค์เพื่อเข้าร่วมพิธีลงนามความร่วมมือในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MoU) ระหว่าง คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล และ Faculty of Pharmacy, Ton Duc Thang University อีกด้วย

การเดินทางไปเยือนประเทศเวียดนามในครั้งนี้ นอกจากจะช่วยเสริมสร้างความร่วมมือระหว่างประเทศแล้ว ยังตอบสนองต่อเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG Goals) ในเป้าหมายที่ 4 คือ สร้างหลักประกันว่าทุกคนมีการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างครอบคลุมและเท่าเทียม และสนับสนุนโอกาสในการเรียนรู้ตลอดชีวิต เป้าหมายที่ 10 ลดความไม่เสมอภาคภายในประเทศและระหว่างประเทศ และเป้าหมายที่ 17 คือ เสริมความแข็งแกร่งให้แก่กลไกการดำเนินงานและฟื้นฟูหุ้นส่วนความร่วมมือระดับโลกเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน

เหตุการณ์ล่าสุด

เกี่ยวกับคณะเภสัชศาสตร์
เหตุการณ์สำคัญ กิจกรรมที่ผ่านมา

ความสำเร็จของวิชาชีพเภสัชกรรม เกิดจากความรู้ที่สามารถทำให้ผู้บริโภคยา มีการเสี่ยงต่ออันตรายจากยาที่ใช้ให้น้อยที่สุด แต่ได้รับผลในการป้องกัน หรือบำบัดโรคมากที่สุด

ความสำเร็จของวิชาชีพเภสัชกรรม เกิดจากความรู้ที่สามารถทำให้ผู้บริโภคยา มีการเสี่่ยงต่ออันตรายจากยาที่ใช้ให้น้อยที่สุด แต่ได้รับผลในการป้องกัน หรือบำบัดโรคมากที่สุด
ประดิษฐ์ หุตางกูร
คณบดีท่านแรกของคณะเภสัชศาสตร์

คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล

447 ถนนศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพฯ 10400
Copyright © 2021 - 2025
งานเทคโนโลยีสารสนเทศฯ คณะเภสัชศาสตร์ ม.มหิดล
การใช้และการจัดการคุกกี้
เราใช้เทคโนโลยีคุกกี้เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง การเปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าเว็บไซต์ของเรา