Loading…

ภาควิชาอาหารเคมี จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง สุขภาพดีด้วยอาหารฟังก์ชั่น: พัฒนาอาหารฟังก์ชั่นอย่างไรให้ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ

872 ครั้ง   06 กรกฎาคม 2565
เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม 2565 เวลา 08:30-16:30 น. คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยภาควิชาอาหารเคมี จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง สุขภาพดีด้วยอาหารฟังก์ชั่น: พัฒนาอาหารฟังก์ชั่นอย่างไรให้ดีและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ภก.สุรกิจ นาฑีสุวรรณ คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ เป็นประธานกล่าวเปิดการอบรม และกล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมการอบรม ซึ่งมีผู้ให้ความสนใจลงทะเบียนเข้าร่วม จำนวน 102 คน โดยการอบรมในครั้งนี้กำหนดจัดเป็นระยะเวลา 3 วัน ระหว่างวันที่ 6-8 กรกฎาคม 2565 โดยแบ่งเป็นภาคบรรยายในรูปแบบ Online ผ่านโปรแกรม Zoom Webinar ในวันที่ 6 กรกฎาคม 2565 และภาคปฏิบัติ ณ ห้องปฏิบัติการ 712 และห้องประเมินทางประสาทสัมผัส อาคารราชรัตน์ ในวันที่ 7-8 กรกฎาคม 2565 การอบรมครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากคณาจารย์ภายในคณะฯ รวมถึงผู้ทรงคุณวุฒิภายนอก ได้แก่ คุณมยุรี ดิษย์เมธาโรจน์ นักวิชาการอาหารและยา จากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา และ ดร.กมล ไชยสิทธิ์ นายกสมาคมโภชนาการและสมุนไพรเชิงบูรณาการ และที่ปรึกษาสำนักประธานราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ ร่วมเป็นวิทยากรบรรยายให้แก่ผู้เข้าร่วมอบรมซึ่งเป็นบุคลากรในสาขาวิทยาศาสตร์สุขภาพ วิทยาศาสตร์การอาหาร และผู้สนใจทั่วไป ทั้งนี้ การอบรมเชิงปฏิบัติการดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจเรื่องอาหารฟังก์ชั่น และส่งเสริมทักษะการพัฒนาอาหารฟังก์ชั่นเบื้องต้น โดยมีเนื้อหาการประชุมครอบคลุมเรื่อง หลักการในการเลือกผลิตภัณฑ์อาหารฟังก์ชั่น การขออนุญาตและกฎหมายเกี่ยวกับอาหารฟังก์ชั่น การพัฒนาอาหารผลิตภัณฑ์ฟังก์ชั่นโดยเทคนิค และการประเมินทางประสาทสัมผัส เป็นต้น นอกจากนี้ การอบรมเชิงปฏิบัติการดังกล่าวยังช่วยสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG Goals) ในเป้าหมายที่ 3 คือ สร้างหลักประกันว่าคนมีชีวิตที่มีสุขภาพดีและส่งเสริมสวัสดิภาพสาหรับทุกคนในทุกวัย เป้าหมายที่ 4 คือ สร้างหลักประกันว่าทุกคนมีการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างครอบคลุมและเท่าเทียม และสนับสนุนโอกาสในการเรียนรู้ตลอดชีวิต ในโอกาสนี้ คณะฯ ขอขอบคุณผู้สนับสนุนการจัดการอบรม ดังรายนามต่อไปนี้ 1. บริษัท บูชิ (ประเทศไทย) จำกัด 2. เมืองนวัตกรรมอาหาร (Food Innopolis) 3. บริษัท นอติลุสฟู้ด (ประเทศไทย) จำกัด

เหตุการณ์ล่าสุด

เกี่ยวกับคณะเภสัชศาสตร์
เหตุการณ์สำคัญ กิจกรรมที่ผ่านมา

ความสำเร็จของวิชาชีพเภสัชกรรม เกิดจากความรู้ที่สามารถทำให้ผู้บริโภคยา มีการเสี่ยงต่ออันตรายจากยาที่ใช้ให้น้อยที่สุด แต่ได้รับผลในการป้องกัน หรือบำบัดโรคมากที่สุด

ความสำเร็จของวิชาชีพเภสัชกรรม เกิดจากความรู้ที่สามารถทำให้ผู้บริโภคยา มีการเสี่่ยงต่ออันตรายจากยาที่ใช้ให้น้อยที่สุด แต่ได้รับผลในการป้องกัน หรือบำบัดโรคมากที่สุด
ประดิษฐ์ หุตางกูร
คณบดีท่านแรกของคณะเภสัชศาสตร์
Copyright © 2021 - 2024
งานเทคโนโลยีสารสนเทศฯ คณะเภสัชศาสตร์ ม.มหิดล
การใช้และการจัดการคุกกี้
เราใช้เทคโนโลยีคุกกี้เพื่อช่วยให้เว็บไซต์ทำงานได้อย่างถูกต้อง การเปิดให้ใช้คุณสมบัติทางโซเชียลมีเดีย และเพื่อวิเคราะห์การเข้าเว็บไซต์ของเรา