ติดต่อเรา
“PharmaBiochem Ignite: จุดประกายความรู้สู่โลกชีวเคมีและเภสัชศาสตร์”
วันเสาร์ที่ 14 ถึง วันอาทิตย์ที่ 15 มิถุนายน พ.ศ. 2568
คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
Tweet
ในปัจจุบัน วิทยาศาสตร์สาขาชีวเคมีและเภสัชศาสตร์เป็นศาสตร์ที่มีบทบาทสำคัญต่อการพัฒนาด้านสุขภาพและการรักษาโรคต่าง ๆ และการพัฒนานวัตกรรมทางการแพทย์การคิดค้นยาใหม่ และการดูแล
สุขภาพของมนุษย์ ความเข้าใจในกระบวนการชีวเคมี เช่น การทำงานของเอนไซม์ การสังเคราะห์โปรตีน และการเผาผลาญพลังงานในร่างกาย รวมถึงการศึกษาผลกระทบของยาในระบบต่าง ๆ ล้วนเป็นพื้นฐานสำคัญของการพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางการแพทย์นอกจากนี้การเรียนรู้และความเข้าใจในศาสตร์เหล่านี้เป็นพื้นฐานสำคัญที่สามารถนำไปพัฒนาต่อยอดสู่การค้นคว้าวิจัย นวัตกรรม และการประยุกต์ใช้ในอุตสาหกรรมยา ในขณะเดียวกัน นักเรียนมัธยมศึกษาตอนปลายเป็นช่วงวัยที่เหมาะสมสำหรับการค้นหาความสนใจและพัฒนาศักยภาพของตนเอง การเปิดโอกาสให้นักเรียนได้ศึกษาและฝึกปฏิบัติในหัวข้อที่เกี่ยวข้องกับชีวเคมีและเภสัชศาสตร์ จะช่วยให้พวกเขาเห็นความสำคัญของศาสตร์เหล่านี้ในการแก้ไขปัญหาสุขภาพของมนุษย์ การส่งเสริมให้นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายมีโอกาสเรียนรู้และฝึกปฏิบัติในสาขาที่เกี่ยวข้อง จึงเป็นการสร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นให้พวกเขาเกิดความสนใจในสายงานวิทยาศาสตร์สุขภาพ อีกทั้งยังช่วยเสริมสร้างความรู้และทักษะที่จำเป็นต่อการเลือกเส้นทางการศึกษาต่อและอาชีพในอนาคตโครงการนี้ถูกออกแบบมาให้มีกิจกรรมที่น่าสนใจและหลากหลาย เช่น การทดลองทางชีวเคมีที่นักเรียนสามารถลงมือทำเอง การเรียนรู้กระบวนการพัฒนายาอย่างง่าย หรือการจำลองสถานการณ์จริงในห้องปฏิบัติการ เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้และสนุกไปพร้อมกับการพัฒนาทักษะทางวิทยาศาสตร์ อาทิ การคิด
วิเคราะห์ การแก้ปัญหา และการทำงานร่วมกับผู้อื่น โครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการทางชีวเคมีในบริบทของเภสัชศาสตร์ จึงถูกจัดขึ้นเพื่อมอบโอกาสให้นักเรียนได้สัมผัสประสบการณ์การเรียนรู้ในเชิงลึกผ่านการปฏิบัติจริง โดยเน้นกระบวนการคิดเชิงวิเคราะห์ การทดลองทางวิทยาศาสตร์ และการประยุกต์ใช้ความรู้ในสถานการณ์จริง ซึ่งจะช่วยพัฒนาทั้งด้านความรู้ ทักษะ และเจตคติเชิงบวกต่อวิทยาศาสตร์สุขภาพ นอกจากนี้โครงการยังเป็นเวทีให้นักเรียนได้พูดคุยและแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับผู้เชี่ยวชาญในสาขา เช่น นักวิจัยด้านวิทยาศาสตร์สาขาชีวเคมีและเภสัชศาสตร์หรือเภสัชกร เพื่อช่วยเติมเต็มมุมมองที่ลึกซึ้งและสร้างความเข้าใจในบทบาทของชีวเคมีในชีวิตประจำวันด้วยเหตุนี้ การจัดโครงการดังกล่าวจึงไม่เพียงแต่เป็นการพัฒนาความรู้และทักษะที่เกี่ยวข้องกับวิทยาศาสตร์เท่านั้น แต่ยังเป็นโอกาสสำคัญในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนยุคใหม่ เพื่อเตรียมความพร้อมให้กับเยาวชนที่จะเติบโตเป็นบุคลากรที่มีคุณภาพในอนาคต อีกทั้งยังสอดคล้องกับเป้าหมายในการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์เพื่อสนับสนุนการเติบโตของประเทศในด้านวิทยาศาสตร์และสุขภาพอย่างยั่งยืน
**หมายเหตุ กรอกใบสมัครออนไลน์ได้ที่
กดเพื่อลงทะเบียน
กลุ่มเป้าหมาย:
นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย จำนวน 70 คน
ข้อมูลการติดต่อสื่อสาร:
E-mail:ภาควิชาชีวเคมี wanvisa.udo@mahidol.ac.th, sutticha.yam@mahidol.ac.th หรือ หน่วยสนับสนุนการจัดกิจกรรมวิชาการ mupy.conference.regis@gmail.com โทรศัพท์ :ภาควิชาชีวเคมี โทรศัพท์: 02-6448693 หรือ หน่วยสนับสนุนการจัดกิจกรรมวิชาการ 088-982-9049
ค่าลงทะเบียน:
ค่าลงทะเบียน
6,000.00 THB
ข้อมูลการโอนเงินค่าลงทะเบียน :
โปรดกรอกใบสมัคร online ทาง Google Form หลังจากท่านลงทะเบียนเสร็จ กรุณารอรับอีเมลตอบรับแจ้งวิธีการชำระเงินจากเจ้าหน้าที่ เพื่อแนบหลักฐานการชำระเงินและส่งหลักฐานการชำระเงินมาทางอีเมลตอบรับดังกล่าว โดยโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารามาธิบดี บัญชีประเภทออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 026-443603-5 ชื่อบัญชี การประชุมวิชาการคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ทั้งนี้ผู้ลงทะเบียนต้องชำระเงินภายใน 7 วันและแนบหลักฐานการชำระเงินทางอีเมลตอบรับ หากท่านไม่ชำระเงินใน เวลาดังกล่าวจะถือว่าสละสิทธิ์ และทางโครงการขอสงวนสิทธิ์การไม่คืนเงินในทุกกรณีสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ภาควิชาชีวเคมี โทรศัพท์ 02-644-8693 Email: biochem.mupy@gmail.com
ดาวน์โหลดเอกสาร :
-
อนุมัติจัดประชุม PharmaBiochem Ignite
หากเปิดไฟล์นี้ไม่ได้
คลิกที่นี่
-
จดหมายประชาสัมพันธ์ PharmaBiochem Ignite
หากเปิดไฟล์นี้ไม่ได้
คลิกที่นี่
-
โครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ PharmaBiochem Ignite
หากเปิดไฟล์นี้ไม่ได้
คลิกที่นี่
ท่านที่สมัครผ่านทางโทรสาร หรือทางไปรษณีย์ ชื่อของท่านจะปรากฏบนเว็บไซต์ภายใน 3 วันทำการ
หากชื่อท่านไม่ขึ้นในเวลาดังกล่าวโปรดติดต่อเจ้าหน้าที่
รายชื่อผู้ที่ลงทะเบียนเสร็จสมบูรณ์
โปรดตรวจสอบชื่อ-นามสกุลของท่านให้ถูกต้อง ระบบจะใช้ชื่อที่ปรากฎนี้จัดทำประกาศนียบัตร/วุฒิบัตร(ถ้ามี) หากผิดพลาดโปรดแจ้ง
mupy.conference.regis@gmail.com
เพื่อแก้ไข
และ หากท่านประสงค์นำรถเข้ามาจอด โปรด Download และ Print บัตรจอดรถ โดยคลิกที่ปุ่ม "บัตรจอดรถ" หลังชื่อของท่าน
บริการที่จอดรถเป็นสิทธิ์พิเศษสำหรับผู้ลงทะเบียนผ่านระบบ Online เท่านั้นโดยทางคณะจะจัดเตรียมที่จอดรถไว้ให้
สำหรับผู้ลงทะเบียนช่องทางอื่น ท่านสามารถนำรถเข้ามาจอดในคณะได้ โดยทำการแลกบัตรกับ รปภ.
ทั้งนี้ที่จอดรถอาจไม่เพียงพอสำหรับท่าน โปรดเดินทางด้วยระบบขนส่งสาธารณะ
รหัสลงทะเบียน
ชื่อ-นามสกุล
ประเภทลงทะเบียน
ช่องทาง
บัตรจอดรถ
1
C216-0001
นางสาว กณิศา งามพ**
ค่าลงทะเบียน
online
2
C216-0002
นาย กวินภพ จันท*******
ค่าลงทะเบียน
online
3
C216-0003
นางสาว กวิสรา บุญญ*
ค่าลงทะเบียน
online
4
C216-0004
นางสาว กัญจน์ปภิณ รักษ****
ค่าลงทะเบียน
online
5
C216-0005
นาย กิตติภพ จันท******
ค่าลงทะเบียน
online
6
C216-0006
นางสาว กิตติยา ลิ้ม*******
ค่าลงทะเบียน
onsite
7
C216-0007
นางสาว เกวลี นิ่ม***
ค่าลงทะเบียน
online
8
C216-0008
นางสาว ชญาดา อานั*******
ค่าลงทะเบียน
online
9
C216-0009
นางสาว ชนัญชิดา วงศ์*******
ค่าลงทะเบียน
online
10
C216-0010
ภก. ชนานาถ อังส******
ค่าลงทะเบียน
online
11
C216-0011
นาย ณฐวัฒน์ จันท*****
ค่าลงทะเบียน
online
12
C216-0012
นางสาว ณพรรษสร สีห์********
ค่าลงทะเบียน
online
13
C216-0013
นาย ณัฏฐ์วัชญ์กฤช เพชร****
ค่าลงทะเบียน
online
14
C216-0014
ด.ช. ณัฏฐศักย์ สุวร********
ค่าลงทะเบียน
online
15
C216-0015
นางสาว ณัฐกมล คงสุ****
ค่าลงทะเบียน
online
16
C216-0016
นางสาว ณัฐวรีย์ สีลา****
ค่าลงทะเบียน
online
17
C216-0017
นางสาว ณัฐวลัญช์ งามส******
ค่าลงทะเบียน
online
18
C216-0018
นางสาว ณัฐสินี โซลิ**
ค่าลงทะเบียน
online
19
C216-0019
นางสาว ดีรดา อภิร*********
ค่าลงทะเบียน
onsite
20
C216-0020
นางสาว ดุษฎา สุขง**
ค่าลงทะเบียน
online
21
C216-0021
นาย ถิรวิทย์ พลเย****
ค่าลงทะเบียน
online
22
C216-0022
นาย ธณกร ระหง**
ค่าลงทะเบียน
online
23
C216-0023
นาย ธนภูมิ ใยฤท***
ค่าลงทะเบียน
online
24
C216-0024
นาย ธนศักดิ์ เพิ่*****
ค่าลงทะเบียน
online
25
C216-0025
นางสาว ธวัลรัตน์ รัตน******
ค่าลงทะเบียน
online
26
C216-0026
นางสาว ธีมาวรีย์ ผลิศ*****
ค่าลงทะเบียน
online
27
C216-0027
นางสาว นัธทภัทร วงษ์*****
ค่าลงทะเบียน
online
28
C216-0028
นางสาว นันท์นภัส วันด********
ค่าลงทะเบียน
online
29
C216-0029
นางสาว บุณยาพร ศรีส******
ค่าลงทะเบียน
online
30
C216-0030
นางสาว จิรชญา เจี๊ยบนา เจี๊****
ค่าลงทะเบียน
online
รายชื่อผู้ลงทะเบียนที่ส่งหลักฐานการโอนเงินแล้ว(รอตรวจสอบ)
รหัสลงทะเบียน
ชื่อ-นามสกุล
ประเภทลงทะเบียน
ช่องทาง
ต้องชำระ
รายชื่อผู้ลงทะเบียนที่ยังไม่ได้ส่งหลักฐานการชำระฯ หรือ ยังไม่ได้ชำระค่าลงทะเบียน
รหัสลงทะเบียน
ชื่อ-นามสกุล
ประเภทลงทะเบียน
วิธีชำระค่าลงทะเบียน (ชำระตามยอดที่ท่านได้ลงทะเบียนไว้)
โปรดกรอกใบสมัคร online ทาง Google Form หลังจากท่านลงทะเบียนเสร็จ กรุณารอรับอีเมลตอบรับแจ้งวิธีการชำระเงินจากเจ้าหน้าที่ เพื่อแนบหลักฐานการชำระเงินและส่งหลักฐานการชำระเงินมาทางอีเมลตอบรับดังกล่าว โดยโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขารามาธิบดี บัญชีประเภทออมทรัพย์ เลขที่บัญชี 026-443603-5 ชื่อบัญชี การประชุมวิชาการคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ทั้งนี้ผู้ลงทะเบียนต้องชำระเงินภายใน 7 วันและแนบหลักฐานการชำระเงินทางอีเมลตอบรับ หากท่านไม่ชำระเงินใน
เวลาดังกล่าวจะถือว่าสละสิทธิ์ และทางโครงการขอสงวนสิทธิ์การไม่คืนเงินในทุกกรณีสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ภาควิชาชีวเคมี โทรศัพท์ 02-644-8693 Email: biochem.mupy@gmail.com
วิธีการส่งหลักฐานการชำระเงินค่าลงทะเบียนหลังจากที่ท่านได้ชำระผ่านเคาเตอร์ธนาคาร/ATM แล้ว
1.
เขียนรหัสลงทะเบียนของท่าน เช่น
C001-0399
และชื่อ-นามสกุลของผู้ลงทะเบียน เช่น
นายประชุม วิชาการ
ด้วยปากกาสีเข้ม ลงในใบสลิป
(หากท่านชำระเป็นหมู่คณะ ให้เขียนรหัสลงทะเบียนลงใน Slip ให้ครบทุกคน)
จากนั้น
2.
เตรียมไฟล์ข้อมูลสำหรับส่งหลักฐานการโอนเงิน (สลิป) ผ่านระบบ Online โดยมีวีธีเตรียมไฟล์ดังนี้
2.1
ทำการ สแกน (Scan) ใบสลิป
แล้วบันทึกเป็นไฟล์ชนิด .jpg หรือ .pdf หรือ .tif หรือ .bmp
2.2
ทำการถ่ายรูปของใบสลิป ด้วยกล้อง Digital/มือถือ
บันทึกเป็นไฟล์ชนิด .jpg สำหรับ
วิธีนี้ต้องถ่ายให้เห็น รายละเอียดที่สำคัญได้ชัดเจน
อาทิ เลขที่บัญชีที่โอน วันเวลาที่โอน จำนวนเงินที่โอน เป็นต้น
3.
ทำการส่งไฟล์หลักฐาน (Upload) เข้ามายังระบบ โดยทำได้โดย เลือกชื่อของท่าน(ด้านบนนี้) จากนั้น
คลิกที่ปุ่มส่งหลักฐาน
แล้วทำตามขั้นตอนตามที่ระบบแจ้งไว้ เมื่อทำการส่งไฟล์เรียบร้อยแล้ว สถานะของท่านจะเปลี่ยนเป็น
รอการตรวจสอบ
4.
รอการตรวจสอบจากเจ้าหน้าที่ โดยเข้าไปยังหน้าจอตรวจสอบรายชื่อ ของงานประชุมนี้ เมื่อเจ้าหน้าที่ตรวจสอบแล้ว ว่าท่านจ่ายค่าธรรมเนียมจริง เจ้าหน้าที่จะเปลี่ยนสถานะท่านเป็น
เสร็จสมบูรณ์
ซึ่งหมายถึงท่านสามารถเข้าร่วมงานนี้ได้แล้ว
หมายเหตุ: สำหรับผู้ลงทะเบียนที่ยังไม่ได้ชำระค่าลงทะเบียน ท่านสามารถยกเลิกการลงทะเบียนได้ทันที โดยการคลิก link ภายใน E-mail ที่ทางเราส่งให้
(หากไม่พบ E-Mail ดังกล่าวใน Inbox โปรดตรวจสอบใน Folder junk หรือ spam ด้วย)
**
สรุปยอดผู้เข้าร่วมประชุม ณ 2025-06-01 09:04:37
ผู้ที่ชำระค่าลงทะเบียนแล้วหรือกำลังระหว่างตรวจสอบยอด
- ค่าลงทะเบียน
ขณะนี้จำนวน 30 คน
ผู้ที่ยังไม่ชำระค่าลงทะเบียน
ผลิตภัณฑ์เสริมแร่ธาตุที่พบน้อยแต่จำเป็น (Essential Trace Elements Products)
รองศาสตราจารย์ ดร. พิสมัย กุลกาญจนาธร ภาควิชาเภสัชเคมี คณะเภสัชศาส...
“ตดหมูตดหมา” เพิ่มสมรรถภาพทางเพศได้จริงหรือ?
พิชานันท์ ลีแก้ว สำนักงานข้อมูลสมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมห...
เรื่องของยาลดความอ้วน orlistat
เภสัชกรหญิง พิชญา ดิลกพัฒนมงคล ภาควิชาเภสัชกรรม คณะเภสัชศาสตร์ มหา...
คอนแทคเลนส์ ภัยใกล้ตา
บทความนี้เป็นส่วนหนึ่งของการเรียนรู้เพื่อการเปลี่ยนแปลง จากนักศึ...
ระบบ
MUPY E-Registration Service
พัฒนาโดย: งานเทคโนโลยีสารสนเทศและสื่อการเรียนการสอน
คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล พ.ศ. 2554