เหตุการณ์สำคัญในเภสัชมหิดล

ชมรมค่ายอาสาพัฒนาชนบทจัดค่ายเภสัชอาสา ณ โรงเรียนชุมชนวัดเกาะหงษ์

อ่านแล้ว 451 ครั้ง
ตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม 2565
เมื่อวันที่ 22-25 กรกฎาคม 2565 ชมรมค่ายอาสาพัฒนาชนบท คณะเภสัชศาสตร์ ม.มหิดล จัดโครงการค่ายเภสัชอาสาพัฒนาชนบท ณ โรงเรียนชุมชนวัดเกาะหงษ์ (นิโรธรรมรังสรรค์) ต.ตะเคียนเลื่อน อ.เมือง จ.นครสวรรค์ โดยมี อาจารย์ ดร.ภก.สุรศักดิ์ วิชัยโย เป็นอาจารย์ที่ปรึกษาโครงการดังกล่าว และมีนักศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 1-3 เข้าร่วมกว่า 60 คน ทั้งนี้ โครงการค่ายเภสัชอาสาพัฒนาชนบทมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาในระดับปริญญาตรีของคณะฯ ได้มีส่วนร่วมในกิจกรรมจิตอาสาเพื่อบำเพ็ญประโยชน์ให้แก่ชุมชนและสังคม โดยกิจกรรมในครั้งนี้มีเป้าหมายสำคัญ คือ การปรับปรุงสนามเด็กเล่น และการปรับภูมิทัศน์ของโรงเรียนชุมชนวัดเกาะหงส์ เพื่อการใช้ประโยชน์ทางการศึกษาของนักเรียนในโรงเรียน รวมทั้งยังมุ่งหวังให้เกิดประโยชน์ในด้านการพัฒนาศักยภาพของนักศึกษาเภสัชศาสตร์ ทั้งการฝึกทักษะการทำกิจกรรมและการทำงานกลุ่มร่วมกัน ทักษะการลงชุมชน จิตสำนึกในการแบ่งปันและการช่วยเหลือผู้อื่น อันเป็นทักษะที่สามารถนำไปปรับใช้ในการทำงานจริงในอนาคต รวมถึงเรียนรู้วิถีชีวิตของชุมชน และแนะนำความรู้เบื้องต้นในการดูแลสุขภาพให้กับคนในชุมชน อีกทั้งยังเป็นการสานสัมพันธ์อันดีระหว่างนักศึกษารุ่นพี่และรุ่นน้องอีกด้วย นอกจากนี้ กิจกรรมค่ายอาสาดังกล่าวยังมีส่วนช่วยสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) ในเป้าหมายที่ 3: สร้างหลักประกันว่าคนมีชีวิตที่มีสุขภาพดีและส่งเสริมสวัสดิภาพสำหรับทุกคนในทุกวัย เป้าหมายที่ 4 คือ สร้างหลักประกันว่าทุกคนมีการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างครอบคลุมและเท่าเทียม และสนับสนุนโอกาสในการเรียนรู้ตลอดชีวิต เป้าหมายที่ 10 คือ ลดความไม่เสมอภาคภายในประเทศและระหว่างประเทศ

Photo Gallery

1 นาทีที่แล้ว