เหตุการณ์สำคัญในเภสัชมหิดล

งานกิจการนักศึกษาจัดบรรยายพิเศษ เรื่อง การวางแผนการเงินและการลงทุน

ตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายน 2564
เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2564 เวลา 19.00-21.00 น. คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยงานกิจการนักศึกษา จัดบรรยายพิเศษภายใต้ ’โครงการส่งเสริมทักษะเสริมวิชาชีพและทักษะสังคมของนักศึกษา’ ครั้งที่ 1 ในหัวข้อ ’การวางแผนการเงินและการลงทุน’ ผ่านระบบออนไลน์ Cisco Webex Meetings ในโอกาสนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภก.ลือรัตน์ อนุรัตน์พานิช รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษาและพัฒนาคุณภาพ ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดกิจกรรมออนไลน์ดังกล่าว ซึ่งในครั้งนี้ คณะฯ ได้รับเกียรติจาก ร้อยเอก ภก.บดินทร์ โรจน์พงศ์เกษม (ศิษย์เก่าเภสัชมหิดล รุ่น 42) หัวหน้าแผนกยาเม็ดและยาผง กองโรงงานผลิตยา โรงงานเภสัชกรรมทหาร ร่วมเป็นวิทยากรบรรยายและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ให้กับนักศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 1-6 ที่ให้ความสนใจเข้าร่วมมากกว่า 70 คน ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาระดับปริญญาตรีได้มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการจัดการเงินส่วนบุคคล การวางแผนทางการเงินและภาษี รวมไปถึงการลงทุนในรูปแบบต่างๆ เช่น หุ้น กองทุน คริปโต เป็นต้น เพื่อให้นักศึกษาสามารถบริหารจัดการหรือวางแผนด้านการเงินให้ต่อยอดไปสู่การลงทุนหรือการเป็นผู้ประกอบการในอนาคตได้ ่ผ่านการสนทนาและแลกเปลี่ยนมุมมองและประสบการณ์ชีวิตจากศิษย์ปัจจุบันและศิษย์เก่า ซึ่งจะช่วยสร้างความผูกพัน (Engagement) ระหว่างศิษย์ปัจจุบัน ศิษย์เก่า และคณะฯ ผ่านการจัดกิจกรรมส่งเสริมความรู้และพัฒนาศักยภาพ นอกจากนี้ กิจกรรมดังกล่าวยังช่วยสนับสนุนเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) เป้าหมายที่ 4 คือ สร้างหลักประกันว่าทุกคนมีการศึกษาที่มีคุณภาพอย่างครอบคลุมและเท่าเทียม และสนับสนุนโอกาสในการเรียนรู้ตลอดชีวิต (Quality Education)

Photo Gallery