เหตุการณ์สำคัญในเภสัชมหิดล

คณาจารย์เภสัชมหิดลเข้าร่วมการประชุมนานาชาติ MU-PKUHSC Symposium 2019

ตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน 2562
เมื่อวันจันทร์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2562 อาจารย์ ดร.ภก.กฤษฎา ศักดิ์ชัยศรี สังกัดภาควิชาเภสัชวิทยา และอาจารย์ ดร.ภญ.ผกาทิพย์ รื่นระเริงศักดิ์ สังกัดภาควิชาเภสัชกรรม ได้ร่วมเป็นวิทยากรบรรยายในการประชุมนานาชาติ MU-PKUHSC Symposium 2019 หัวข้อ ’Medical and Health Science Initiatives’ ซึ่งจัดโดย มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมกับ Peking University Health Science Center ณ ห้องประชุมประตาป สิงหศิวานนท์ คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล โดยมีผู้แทนจากส่วนงานต่างๆ ของมหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมนำเสนอในรูปแบบการบรรยาย พร้อมตอบข้อซักถามและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน อาทิ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี คณะพยาบาลศาสตร์ คณะเทคนิคการแพทย์ และสถาบันชีววิทยาศาสตร์โมเลกุล ทั้งนี้ การประชุม Mahidol University - Peking University Health Science Symposium 2019 จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้เกิดการแลกเปลี่ยนความรู้และแบ่งปันประสบการณ์ด้านวิจัย เพื่อสร้างความร่วมมือทางวิชาการในด้านการแพทย์และวิทยาศาสตร์สุขภาพซึ่งจะนำไปสู่การดำเนินงานร่วมกันในอนาคตระหว่างสองมหาวิทยาลัย และเป็นการสานต่อความร่วมมือในการเยือนมหาวิทยาลัยในจีนเหนือของมหาวิทยาลัยมหิดลเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2561

Photo Gallery