เหตุการณ์สำคัญในเภสัชมหิดล

เภสัชมหิดลร่วมสืบสานประเพณีไทยเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2562

ตั้งแต่วันที่ 10 เมษายน 2562
เมื่อวันพุธที่ 10 เมษายน พ.ศ. 2562 ผู้บริหารคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร. ภญ. บุษบา จินดาวิจักษณ์ รองคณบดีฝ่ายบริหารและทรัพยากรบุคคล พร้อมด้วยคณาจารย์ บุคลากรสายสนับสนุน และนักศึกษา พร้อมใจกันร่วมสืบสานประเพณีไทยอันดีงามและแต่งกายด้วยชุดผ้าไทยสีสุภาพเนื่องในเทศกาลสงกรานต์ ประจำปี 2562 โดยมีกิจกรรมภายในงานเริ่มตั้งแต่เวลา 08.30 น. มีพิธีไหว้พระพุทธมหามงคลเภสัช ไหว้พระภูมิเจ้าที่บริเวณ และไหว้บูรพาจารย์ และเวลา 10.30 น. มีพิธีสงฆ์และทำบุญเลี้ยงภัตตาหารเพลแด่พระภิกษุสงฆ์ จำนวน 9 รูป รวมถึงพิธีสรงน้ำพระเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ไทย ประจำปี 2562 ก่อนจะปิดท้ายด้วยการรดน้ำขอพรจากคณาจารย์ผู้อาวุโสและรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน ณ ห้องประชุม 105 อาคารราชรัตน์ ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและสืบสานศิลปวัฒนธรรมไทย ปลูกฝังความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ สร้างความสามัคคี และร่วมทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา

Photo Gallery

1 นาทีที่แล้ว