เหตุการณ์สำคัญในเภสัชมหิดล

การนำเสนอสรุปผลการฝึกอบรมของเภสัชกรในโครงการฝึกอบรมเทคโนโลยีทางการแพทย์และสาธารณสุขฯ

ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2562
เมื่อวันอังคารที่ 26 มีนาคม พ.ศ. 2562 เวลา 09.00 น. ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภญ.ปิยทิพย์ ขันตยาภรณ์ และ อาจารย์ ดร.ภก.กฤษฎา ศักดิ์ชัยศรี เข้าร่วมฟังการนำเสนอสรุปผลการฝึกอบรมของเภสัชกรผู้เข้ารับการฝึกอบรมในโครงการฝึกอบรมเทคโนโลยีทางการแพทย์และสาธารณสุขสำหรับบุคลากรทางการแพทย์จากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ตามพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี หลักสูตรเภสัชศาสตร์ รุ่นที่ 21 ประจำปี 2562 ณ ห้องประชุม 309 อาคารราชรัตน์ โดยเภสัชกรจาก สปป.ลาว ทั้ง 3 คนได้เข้ารับการฝึกอบรมทางวิชาชีพเภสัชกรรมภายใต้โครงการดังกล่าวระหว่างวันที่ 18 กุมภาพันธ์ - 25 มีนาคม พ.ศ. 2562 ซึ่งได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี ณ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ทั้งนี้ โครงการดังกล่าวเกิดจากความร่วมมือของ 3 หน่วยงานหลัก ได้แก่ 1) สำนักงานโครงการสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี สำนักพระราชวัง 2) กรมความร่วมมือระหว่างประเทศ กระทรวงการต่างประเทศ และ 3) มหาวิทยาลัยมหิดล โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มพูนความรู้และทักษะในการส่งเสริมสุขภาพ การรักษาโรค การดูแลผู้ป่วย การใช้ยา การบริหารงานสาธารณสุข เพื่อเสริมสร้างและพัฒนาบุคลากรด้านสาธารณสุขและเพิ่มพูนทักษะกระบวนการทำงานเป็นทีม รวมทั้งการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ ในการพัฒนางานการแพทย์และสาธารณสุขให้กับบุคลากรทางวิชาชีพเภสัชกรรมจากสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว

Photo Gallery