เหตุการณ์สำคัญในเภสัชมหิดล

นักศึกษาเภสัชมหิดลคว้ารางวัลจากการแข่งขัน Pharmacy Event 2019

ตั้งแต่วันที่ 23 มีนาคม 2562
เมื่อวันเสาร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2562 นักศึกษาระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 5 ของคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล คว้ารางวัลจากการแข่งขันทักษะทางด้านเภสัชกรรม (Pharmacy Event 2019) ซึ่งจัดขึ้นโดย สหพันธ์นิสิตนักศึกษาเภสัชศาสตร์แห่งประเทศไทย (สนภท.) ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ดังนี้ - รางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันผลงานทางด้านเภสัชอุตสาหกรรม (Pharmaceutical Science Projects Contest) จากโครงการวิจัย เรื่อง ’การพัฒนานาโนพาร์ทิเคิลสำหรับนำส่งสารสกัดใบทุเรียนเทศสู่มะเร็งเป้าหมาย (Development of tumor targeting nanoparticles for delivery of soursop leaves extract)’ โดย นศภ.กนกพร ดำรงรักษ์ และ นศภ.เกียรติพันธุ์ คล้อยสวาท ซึ่งมีอาจารย์ที่ปรึกษาโครงการฯ ได้แก่ 1) ผศ.ดร.ภก.จิรพงศ์ สุขสิริวรพงศ์ 2) อ.ดร.ภก.สมนึก บุญสุภา และ 3) อ.ดร.ภก.กฤษฎา ศักดิ์ชัยศรี ทั้งนี้ รางวัลชนะเลิศได้รับเงินรางวัล 15,000 บาท - รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากการแข่งขันผลงานทางด้านเภสัชกรรมบริบาล (Pharmaceutical Care Projects Contest) จากโครงการวิจัย เรื่อง ’การศึกษาการใช้ยาสำหรับการรักษาภาวะสับสนในผู้ป่วยวิกฤต (The study of medications used for delirium management in critically ill patients)’ โดย นศภ.ศศิธร สระศรี และ นศภ.อิสรีย์ ธนโสภณกุล ซึ่งมีอาจารย์ที่ปรึกษาโครงการฯ ได้แก่ 1) อ.ดร.ภญ.พิชญา ดิลกพัฒนมงคล 2) ผศ.ดร.ภก.ธนรัตน์ สรวลเสน่ห์ 3) อ.ดร.ภญ.ลักขณา สุวรรณน้อย และ 4) อ.นพ.วิรัช ตั้งสุจริตวิจิตร ทั้งนี้ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับเงินรางวัล 10,000 บาท

Photo Gallery