เหตุการณ์สำคัญในเภสัชมหิดล

อาจารย์ประจำเภสัชมหิดลนำเสนอผลงานในงานประชุม The 7th International Conference on Natural Products ณ ประเทศเกาหลีใต้

ตั้งแต่วันที่ 20 ตุลาคม 2561
เมื่อวันที่ 18 – 20 ตุลาคม 2561 รองศาสตราจารย์ ดร. ปองทิพย์ สิทธิสาร และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ปิยนุช โรจน์สง่า ได้นำเสนอผลงานในรูปแบบโปสเตอร์เรื่อง DPPH scavenging activities and phytochemical analysis of some Thai medicinal plants, development of High Performance Liquid Chromatography method for determination of caffeic acid and rosmarinic acid in Thunbergia laurifolia leaf extract และ Inhibitory effects of major flavonoids from Oroxylum indicum fruits against clinical isolated bacteria ที่งานประชุม The 7th International Conference on Natural Products ซึ่งจัดที่ Hotel Hyundai Gyeongju, Korea และเมื่อวันที่ 23 ตุลาคม 2561 ได้ไปเยี่ยมชม Laboratory of Signal Transduction, College of Veterinary Medicine, Seoul National University เพื่อหารือกับ Associate Professor Dr. Seung Joon Baek ซึ่งผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ปิยนุช โรจน์สง่า ได้บรรยายเรื่อง Ameliorative effects of Thunbergia laurifolia on learning and memory deficits in olfactory bulbectomized mice นอกจากนี้ได้เยี่ยมชม Veterinary Medical Teaching Hospital อีกด้วย ซึ่งการเดินทางไปนำเสนอผลงานวิชาการและดูงานในครั้งนี้ ได้รับการสนับสนุนจากทุนมูลนิธิคณะเภสัชศาสตร์ และทุนอุดหนุนการพัฒนาคณาจารย์บัณฑิตศึกษา ประจำปีงบประมาณ 2562

Photo Gallery

35 วินาทีที่แล้ว