เหตุการณ์สำคัญในเภสัชมหิดล

เภสัชมหิดลร่วมแสดงความยินดีแก่ผู้ได้รับพระราชทานปริญญากิตติมศักดิ์ ประจำปีการศึกษา 2560

ตั้งแต่วันที่ 18 กันยายน 2561
เมื่อวันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2561 เวลา 16.30 น. ผู้บริหารคณะเภสัชศาสตร์ ม.มหิดล นำโดย รองศาสตราจารย์ ดร. ภญ. สุวัฒนา จุฬาวัฒนทล คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ เข้าร่วมในพิธีมอบครุยวิทยฐานะแด่ผู้ได้รับพระราชทานปริญญากิตติมศักดิ์ของมหาวิทยาลัยมหิดล ประจำปีการศึกษา 2560 ณ ห้องจรินทร์ยารัศมิ์ อาคารอทิตยาทร วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา โดยมี ศาสตราจารย์นายแพทย์บรรจง มไหสวริยะ รักษาการแทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล เป็นประธานในพิธี ทั้งนี้ ผู้ได้รับปริญญาเภสัชศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ในครั้งนี้ คือ ศาสตราจารย์เกียรติคุณนันทวัน บุณยะประภัศร อดีตอาจารย์ประจำภาควิชาเภสัชวินิจฉัย คณะเภสัชศาสตร์ ม.มหิดล ซึ่งเป็นผู้ทรงคุณวุฒิและเชี่ยวชาญในสาขาวิชาเภสัชวินิจฉัยและสมุนไพรไทย รวมทั้งยังเป็นผู้ก่อตั้ง ’สำนักงานข้อมูลสมุนไพร’ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งถือได้ว่าเป็นสำนักงานข้อมูลสมุนไพรแห่งแรกของประเทศไทย และเป็นผู้มีบทบาทสำคัญในการสังคายนาศัพท์แพทย์ไทย ทำงานวิจัยที่สร้างคุณค่าและมูลค่าให้แก่ผลไม้ไทย ตลอดจนงานวิจัยสมุนไพรที่ใช้ผลิตอาหารสัตว์ รวมไปถึงการบำเพ็ญประโยชน์ต่อส่วนรวม สร้างคุณูปการต่อคณะฯ และแวดวงวิชาชีพมาโดยตลอด ในโอกาสนี้ ผู้บริหารและคณาจารย์ คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ร่วมเป็นเกียรติในพิธีและร่วมแสดงความยินดี โดยรองศาสตราจารย์ ดร. ภญ. สุวัฒนา จุฬาวัฒนทล เป็นผู้ขานรายชื่อและอ่านคำประกาศเกียรติคุณ รวมทั้งเชิญผู้ได้รับปริญญาเภสัชศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์เข้ารับมอบครุยวิทยฐานะ โดย ศาสตราจารย์เกียรติคุณนันทวัน บุณยะประภัศร ได้เข้ารับพระราชทานปริญญาเภสัชศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร ประจำปีการศึกษา 2560 ของมหาวิทยาลัยมหิดล ในวันพฤหัสบดีที่ 20 กันยายน พ.ศ. 2561 ณ มหิดลสิทธาคาร มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

Photo Gallery

ท้องผูกจากยา 1 นาทีที่แล้ว