เหตุการณ์สำคัญในเภสัชมหิดล

เภสัชมหิดลจัดอบรมออนไลน์ เรื่อง การตรวจสอบเอกลักษณ์พืชสมุนไพรและเครื่องยาไทยเบื้องต้น

ตั้งแต่วันที่ 01 สิงหาคม 2563
เมื่อวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2563 เวลา 09.00 - 14.30 น. คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยภาควิชาเภสัชพฤกษศาสตร์ ร่วมกับ อุทยานธรรมชาติวิทยาสิรีรุกขชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการออนไลน์ เรื่อง ’การตรวจสอบเอกลักษณ์พืชสมุนไพรและเครื่องยาไทยเบื้องต้น’ ผ่านระบบ Cisco Webex Meetings โดยได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภก.ภานุพงษ์ พงษ์ชีวิน หัวหน้าภาควิชาเภสัชพฤกษศาสตร์ กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมการฝึกอบรม จำนวน 35 คน ที่เข้าร่วมในโครงการดังกล่าว ซึ่งมีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้และพัฒนาทักษะในการตรวจสอบเอกลักษณ์พืชสมุนไพรและเครื่องยาไทยที่ถูกต้องตามหลักการให้แก่บุคลากรทางการแพทย์และผู้ที่สนใจทั่วไป ทั้งนี้ การฝึกอบรมดังกล่าวถูกแบ่งออกเป็น 4 ครั้งๆ ละ 1 วัน โดยจัดขึ้นครั้งแรกในวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2563 และในครั้งถัดไป คือ วันที่ 8, 15, 22 สิงหาคม พ.ศ. 2563 ตามลำดับ ซึ่งประกอบด้วยหัวข้อการฝึกอบรม ได้แก่ ครั้งที่ 1 การศึกษาหลักพฤกษศาสตร์เบื้องต้นและการสืบค้นข้อมูลสมุนไพร ครั้งที่ 2 การศึกษาตัวยาสมุนไพร กลุ่มเทียนโกฐ เกสร และพิกัดยาที่สำคัญ ครั้งที่ 3 การศึกษาตัวยาสมุนไพร เปลือก ราก ลูก แก่น เถา เครือ และเมล็ด ครั้งที่ 4 การศึกษาตัวยากลุ่มธาตุวัตถุและทบทวนเนื้อหา

Photo Gallery

1 นาทีที่แล้ว