ข้อมูลทั่วไป

ติดต่อสอบถาม:
โทรศัพท์ : 0-2644-8701

ภาควิชาเภสัชวินิจฉัยรับผิดชอบด้านการสอน ในระดับปริญญาตรี , ปริญญาโท และปริญญาเอก, การศึกษาวิจัยและ การพัฒนาเกี่ยวกับพืชสมุนไพรและผลิตภัณฑ์สมุนไพร และได้มีการจัดการอบรมหลักสูตรระยะสั้น การประชุม และสัมมนาในหัวข้อเกี่ยวกับสมุนไพร

ปัจจุบันผู้คนให้ความสนใจกับผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติกันมากขึ้น ดังนั้นทางภาควิชาเภสัชวินิจฉัย จึงให้บริการแก่เอกชนในเรื่องการพัฒนาเภสัชผลิตภัณฑ์ , การควบคุมคุณภาพและการประกันคุณภาพสมุนไพรที่ใช้เป็นวัตถุดิบ, ผลิตภัณฑ์สมุนไพร รวมทั้งการพัฒนากรรมวิธีที่เหมาะสมในการแยก หรือ การสกัด สำหรับผลิตภัณฑ์จากพืชสมุนไพรที่ใช้ในทางเภสัชกรรม อาหารเสริมและเครื่องสำอางอีกด้วย

ภาควิชาเภสัชวินิจฉัยมีอาจารย์ รับผิดชอบ 9 ท่าน ผู้ซึ่งทำงานวิจัยเกี่ยวกับพืชสมุนไพรในหัวข้อของสารต้านไวรัสเอดส์ – สารต้านอุจจาระร่วง ปัจจุบันมีนักศึกษาที่ปริญญาโทและปริญญาเอก 30 ท่าน และ ผู้ช่วยงานวิจัยอีก 10 ท่าน

โทรศัพท์ : 0-2644-8701