คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล
กลับรายการ

pentanediol คืออะไรครับ อยู่ในเครื่องสำอางค์

4,098 views

คำถาม

pentanediol คืออะไรครับ

อยู่ในเครื่องสำอางค์

คำตอบ

Pentanediol เป็นสารกลุ่มไฮโดรคาร์บอน มีลักษณะเป็นของเหลวใสหรือเหลืองอ่อน หนืดเล็กน้อย มีคุณสมบัติเข้ากันได้กับน้ำ ใส่ในเครื่องสำอางเพื่อทำหน้าที่เป็นตัวทำละลายและช่วยปรับความหนืดของตำรับ


เอกสารอ้างอิง

“1,2-Pentanediol (CAS 5343-92-0) Product block” [Online: http://www.scbt.com/datasheet-222855-1-2-pentanediol.html] cited on April 25, 2013.