เหตุการณ์สำคัญในเภสัชมหิดล

เภสัชมหิดลจัดโครงการพัฒนาการเรียนรู้เพื่อการเปลี่ยนแปลง (transformative learning) สำหรับนักศึกษาเภสัชศาสตร์ ครั้งที่ 2

ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน 2560
เมื่อวันพุธที่ 15 พฤศจิกายน 2560 เวลา 13.00 – 16.00 น. อาจารย์ ดร. ศิตาพร ยังคง รองคณบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา เป็นประธานเปิดงานกิจกรรม “โครงการพัฒนาการเรียนรู้เพื่อการเปลี่ยนแปลง (transformative learning) สำหรับนักศึกษาเภสัชศาสตร์ ครั้งที่ 2” ณ ลานเอนกประสงค์ ชั้น 1 คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล โดยกิจกรรมนี้ เป็นความร่วมมือระหว่างวิชาเลือกเสรีสำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 5 จำนวน 2 รายวิชาของภาควิชาเภสัชวินิจฉัย ได้แก่ วิชาการขยายพันธุ์พืชสมุนไพรด้วยเทคนิคการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ และวิชาพฤกษเภสัชภัณฑ์สำหรับไทยสปา โดยมีอาจารย์ ดร. สมนึก บุญสุภา และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. ปองทิพย์ สิทธิสาร เป็นผู้รับผิดชอบรายวิชาดังกล่าว ตามลำดับ เพื่อให้นักศึกษาได้วางแผนและเรียนรู้การทำงานร่วมกับผู้อื่น สามารถนำความรู้มาประยุกต์ใช้ในการทำงานและการดำเนินชีวิต ตลอดจนทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมส่วนรวมและประเทศชาติ โดยกิจกรรมประกอบด้วย การนำเสนอผลงานในรูปแบบผลิตภัณฑ์สบู่สมุนไพร น้ำสมุนไพร ถุงบุหงาหอม เทียนหอม สครับนวดผิวและน้ำหอมแห้ง กิจกรรมประกวดการจัดสวนสมุนไพรจิ๋วในขวดแก้ว และการออกบู้ทตัวอย่างน้ำมันหอมระเหยและสารสกัดสมุนไพรโดยบริษัทอุตสาหกรรมเครื่องหอมไทย-จีน จำกัด โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมประมาณ 200 คน อาจารย์และบุคลากรประมาณ 60 คน

Photo Gallery