เหตุการณ์สำคัญในเภสัชมหิดล

เภสัชมหิดลจัดการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “Wettability & Rheology behavior in cosmetic/Pharmaceutical Application ’

ตั้งแต่วันที่ 11 ตุลาคม 2560
เมื่อวันพุธ ที่ 11 ตุลาคม 2560 หน่วยวิจัยกลาง คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “Wettability & Rheology behavior in cosmetic/Pharmaceutical Application ’ โดยบริษัท ไซแอนติฟิค โปรโมชั่น จำกัด ณ ห้อง 105 ชั้น 1 อ.ราชรัตน์ โดยได้รับเกียรติจาก คุณชัชพล อุดมพรหมกุล(ผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์) และคุณอรุณี ใจหัน(ผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์) เป็นวิทยากรในครั้งนี้ โดยมี ภาคทฤษฎี บรรยายเรื่องความหมายและเทคนิคการวัดของความตึงผิว(surface tension),พลังงานพื้นผิวอิศระ(Surface free energy)ลักษณะการเกิดฟองในของเหลว(Liquid foams), การปรับปรุงสารตึงผิว(Surfactant)เพื่อพัฒนาความเปียกของเหลว, สามารถบ่งชี้ความเปียกที่ดีหรือไม่ดีได้อย่างไร , ทฤษฎีการไหลของของไหล(Rheology)และค่าความหนือคืออะไร, หลักการและการประยุกต์ใช้งานเครื่องวัดความหนือและความสำคัญในการใช้งานด้านเครื่องสำอางและยา และภาคปฏิบัติ ในการแนะนำอุปกรณ์ประกอบสำหรับการวัดแต่ละงานและสาธิตการใช้งานเครื่องรุ่น K100 และDSA100 และแนะนำเครื่องวัดเนื้อสัมผัส(Texture Analyzer)และเครื่องวิเคราะห์การไหลของอนุภาคผง(Powder Flow tester)ที่เหมาะกับงานด้านเครื่องสำอางและยา

Photo Gallery